3 lý do cho thấy giá Ethereum có thể tăng trên $500 trong năm 2020

0

$360: Ethereum sẽ tăng thêm 60% sau khi phá vỡ mức kháng cự chính

Theo sau động thái tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin, giá Ether đã tăng lên 447 USD và hiện các nhà giao dịch đang dự đoán xu hướng tăng lên tới 500 USD và hơn thế nữa.

Vào ngày 06/11, giá Ether (ETH) đã tăng lên $447 trên Binance cùng lúc Bitcoin hồi về mức 15.500 USD sau khi đat đỉnh khoảng 15.900 USD. Dựa trên động lực mạnh mẽ của Ether, các nhà giao dịch đang kỳ vọng một đợt tăng giá rộng hơn sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Có 3 lý do tiềm năng cho thấy tại sao Ether có thể tiếp tục xu hướng tăng lớn trong những tuần sắp tới. Chất xúc tác chính là: (1) cấu trúc kỹ thuật khung thời gian cao lạc quan, (2) các chỉ số on-chain thuận lợi và sự ra mắt của Ethereum 2.0.

ETH đang bullish trên các khung thời gian cao hơn

Vào tháng 9, một trader tiền điện tử có biệt danh “Crypto Capo” đã tweet một biểu đồ hàng tuần của Ether, trong đó phác thảo hai kịch bản có thể xảy ra.

Kịch bản giảm giá cho thấy sự từ chối ở mức hỗ trợ $360, sau đó là một đợt giảm mạnh. Trong khi kịch bản tăng giá cho thấy xác nhận $360 như hỗ trợ và có khả năng chạy lên mức cao 800 USD.

Biểu đồ tuần của ETH/USD. Nguồn: Crypto Capo, TradingView.com
Biểu đồ tuần của ETH/USD. Nguồn: Crypto Capo, TradingView.com

Đề cập đến mức hỗ trợ $360, trader này cho biết:

“Nếu mức này được giữ vững, chúng ta sẽ thấy $815 trong vài tháng tới. Vô hiệu hóa trên biểu đồ.”

Kể từ khi dự đoán này xuất hiện, trong hai tháng qua, Ether đã bảo vệ thành công vùng hỗ trợ vĩ mô $360. Hiện tại, nó đang test mức kháng cự $450, mức mà vẫn là vùng kháng cự mạnh trong suốt năm 2020.

Khi một mức kháng cự lớn bị phá vỡ, một cuộc biểu tình breakout có thể nhanh chóng xảy ra và đây là lý do tại sao các trader đang đầu cơ giá Ether nhiều hơn những tuần trước.

Dữ liệu từ Skew cũng cho thấy khối lượng giao dịch tương lai trong 24 giờ của Ether đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 10. Điều này thể hiện rằng các trader đang xác định 450 USD là mức quan trọng đối với ETH và đang bảo vệ hoặc cố gắng vượt qua nó.

Khối lượng tương lai hàng ngày của ETH. Nguồn: Skew
Khối lượng tương lai hàng ngày của ETH. Nguồn: Skew

Ngày càng ít người nắm giữ địa chỉ ETH có lợi nhuận

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, 75% địa chỉ Ethereum hiện đang có lãi. Trong khi đó, 98% địa chỉ Bitcoin đang ở trạng thái có lợi nhuận.

Các nhà đầu tư nhìn chung có nhiều khả năng sẽ bán ra khi họ đang có lợi nhuận chưa thực hiện lớn hơn là khi khoản đầu tư của họ giảm đáng kể. Do đó, số lượng địa chỉ mang lại lợi nhuận cho Ether thấp hơn đáng kể so với Bitcoin là một số liệu tích cực hỗ trợ luận điểm rằng cuộc biểu tình còn chỗ để tiếp tục.

ETH 2.0 là một yếu tố tăng giá khác

ETH 2.0 hiện được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 1/12 và một số nhà phân tích suy đoán rằng điều này có thể gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Theo hệ thống staking ETH 2.0, người dùng có thể stake 32 ETH và đổi lại, họ sẽ nhận được lãu suất 15% trên số tiền nắm giữ. Quá trình staking có nghĩa là phân bổ ETH cho các địa chỉ hợp đồng ETH 2.0. Trong thời gian staking, người dùng không thể sử dụng hoặc chuyển ETH của họ trừ khi họ chọn ngừng staking.

Nếu sự phổ biến của việc staking ETH ngày càng tăng, vì nó có thể tạo ra lợi nhuận ổn định với rủi ro tương đối thấp, nó sẽ khiến nguồn cung lưu hành của ETH giảm mạnh, đặc biệt là trên các sàn giao dịch.

Sẽ có ít ETH bị bán hơn và nhiều ETH hơn sẽ được tích lũy khi người dùng chuyển sang staking vào tài khoản của họ. Điều này có thể tạo ra nhu cầu lớn hơn cho altcoin hàng đầu và khiến giá Ether giữ trên mức $450.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments