Nhà đầu tư Bitcoin đang thể hiện tâm lý “sợ hãi tột độ”, tương tự tháng 12 năm 2018

0

Nhà đầu tư Bitcoin đang thể hiện tâm lý "sợ hãi tột độ"

Tâm lý hiện tại của thị trường tiền điện tử đang cho thấy “nỗi sợ hãi tột cùng,” theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Tiền điện tử (Crypto Fear & Greed Index) của nền tảng phân tích dữ liệu Alternative.me.

Chỉ số này đã chạm mức thấp trong vòng 244 ngày vào hôm qua ở mức 11, một mức mà chỉ có thể nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 13 tháng 12 năm 2018, thời điểm mà giá Bitcoin giảm xuống dưới $3.000. Mới tuần trước, cụ thể là vào ngày 6/8, chỉ số này vẫn ở mức cao tới 66, phản ánh sự tham gia của thị trường.

Crypto Fear & Greed Index

Sự sụt giảm của chỉ số này trùng khớp với đặt giảm giá của Bitcoin, hiện đang giao dịch dưới mức $10.000. Nhưng đó có thể lại là một “cơ hội mua vào” của người khác, theo Alternative.me, trong khi tâm lý “tham lam” nói chung cho thấy thị trường có thể “do sự điều chỉnh”.

Thật thú vị, dữ liệu từ sàn Coinbase cho thấy, 67% khách hàng của họ có nắm giữ lượng Bitcoin lớn (top 10%) đang mua thay vì bán trong 24 giờ qua.

Alternative.me tính toán giá trị của Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Tiền điện tử dựa trên cơ sở hàng ngày theo thang điểm từ 0 đến 100. Chỉ số bằng 0 có nghĩa là “nỗi sợ hãi cực độ”, trong khi chỉ số bằng 100 có nghĩa là “lòng tham cực độ”.

Nền tảng này tính toán dựa vào việc xem xét 5 yếu tố chính: Mức độ biến động (chiếm: 25%), Động lực thị trường/Khối lượng giao dịch (25%), Truyền thông xã hội (15%), Khảo sát (15%), Chỉ số thống trị (10%) và Xu hướng (10%).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments