Giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000 nhưng xu hướng vẫn sẽ tăng mạnh?

0

Giá Bitcoin nhảy vọt lên $9.000

Giá Bitcoin lần thứ hai giảm xuống dưới mức $10.000 trong ngày 15/08, hầu hết các đồng tiền điện tử đều thua lõ mức hai con số.

Tổng quan thị trường tiền điện tử . Theo Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử . Theo Coin360

Các nhà phân tích loại bỏ tín hiệu Bitcoin giảm giá

Dữ liệu từ Coin360 đã tho thấy sự sụt giảm của Bitcoin đến thứ Năm, theo sau đà giảm giá của ngày hôm trước. Tính trong 48 giờ qua, BTC đã giảm tổng cộng 15%.

Tại thời điểm viết bài, mức hỗ trợ $9.500 vẫn còn nguyên vẹn, và hiện BTC đang giao dịch quanh mức $9.800.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Giá Bitcoin đã cho thấy dấu hiệu thu hồi trở lại sau động thái tăng giá mới nhất lên trên $12.000 do sự bất ổn về chính trị tập trung vào Hoa Kỳ và Trung Quốc. Khi căng thẳng của cuộc chiến thương mại đó giảm bớt, Bitcoin bắt đầu đảo ngược xu hưởng tăng của nó.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, hiện tại các nhà phân tích vẫn rất tự tin. Một trong số đó là trader kỳ cựu Peter Brandt đã đưa ra nhận định hôm thứ Năm, ông lưu ý rằng so với giai đoạn tăng giá 2015 – 2017, hiệu suất của Bitcoin trong năm nay là vượt trội.

Trong khoảng thời gian đó, BTC/USD thường quay đầu để kiểm tra lại đường trung bình động (MA) của nó – một trong những đường xu hướng dài hạn cho thấy quỹ đạo của giá.

Xu hướng hiện tại vẫn chưa làm như vậy,” Brandt tóm tắt trên Twitter.

Niềm tin tăng giá khác đến từ nhà sáng lập của Morgan Creek Digital, ông Anthony Pompliano, người đã nói rằng ngay cả khi phải đối mắt với thiệt hại về giá 50%, Bitcoin vẫn sẽ vượt trội hơn so với S&P 500 vào năm 2019.

Altcoin vẫn “tắm máu”

Nhìn vào thị trường altcoin để so sánh, có thể thấy mức lỗ của Bitcoin vẫn tương đối là nhẹ nhàng. Phần lớn các altcoin đều có mức giảm nặng nề hơn Bitcoin.

Ether (ETH) – đồng altcoin lớn nhất thị trường về vốn hóa, đã giảm 12,3% trong khung thời gian 24 giờ, đồng coin này đã đánh mất mức hỗ trợ 200 USD và hiện đang giao dịch ở mức chỉ $181.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

Litecoin (LTC) và EOS thậm chí còn tồi tệ hơn, đẩy mức thua lỗ lên khoảng 14% trong ngày cho cả hai.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử riêng trong ngày hôm nay đã mất hơn 40 tỷ USD, trong khi chỉ số thống trị của Bitcoin vẫn ở mức 68%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments