“Chúng tôi sẽ giữ Bitcoin đến chết nếu giá không trên 10.000 USD”

0

Peter Schiff: Bitcoin sẽ không bao giờ đạt 50k

Gần 60% trong số 13.000 người trong một cuộc khảo sát gần đây cho biết họ sẽ “hodl to die” (giữ đến chết) Bitcoin nếu giá của đồng coin này không giao dịch trên mức 10.000 USD.

Trong một cuộc khảo sát mới trên Twitter vào ngày 14/7, Peter Schiff đã đặt câu hỏi rằng giá BTC nên giao dịch ở mức giá 4 con số (hoặc ít hơn) trong bao lâu để các nhà đầu tư quyết định bán coin của họ.

“Tôi sẽ mang nó xuống mộ”

Tại thời điểm viết bài, cuộc khảo sát còn lại 18 giờ là kết thúc, hơn 13.000 người đã trả lời Schiff – người nổi tiếng vì không có niềm tin vào Bitcoin.

“Bài kiểm tra này dành cho các HODLer Bitcoin,” ông nói, nhắm vào các đối tượng mục tiêu của mình.

“Giá #Bitcoin phải ở dưới $10.000 trong bao lâu nữa trước khi bạn đầu hàng và bán nó?”

Schiff đã đưa ra 4 lựa chọn: 1 năm, 3 năm, 10 năm và cuối cùng là đến khi chết. Trong số những câu trả lời, “Tôi sẽ mang nó xuống mồ của tôi” là lựa chọn phổ biến nhất với 58% phiếu bầu.

Kết quả này – có khả năng không phải là thứ mà Schiff mong muốn, đã lặp lại cuộc khảo sát trước đó của ông – vốn đưa BTC đọ sức với vàng. Sau đó, những người được hỏi đã quyết định rằng cả BTC và vàng sẽ tiếp tục tăng giá, khi mà vàng vừa đạt mức cao nhất trong 9 năm ở 1.800 USD.

Cuộc khảo sát mới của Peter Schiff. Nguồn: Twitter
Cuộc khảo sát mới của Peter Schiff. Nguồn: Twitter

Vàng thiếu hấp dẫn với Bitcoiner

Các cuộc khảo sát trên Twitter về bản chất là không đáng tin cậy, do thiếu sự quản lý và dễ bị thiên vị. Chẳng hạn, các Bitcoiner hoàn toàn có thể chọn lựa chọn ưa thích của mình để chứng minh quan điểm của họ với Schiff.

Bản thân Schiff cũng không vượt quá sự nghi ngờ về động cơ của mình. Mặc dù liên tục chỉ trích Bitcoin, nhưng ông vẫn sở hữu một lượng BTC nhỏ và tỏ ra thất vọng khi tự mình làm mất mật khẩu ví, cố gắng để lấy lại quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử của mình.

Trong cuộc chiến chưa có hồi kết giữa Bitcoin và vàng, Schiff cũng có thể đang sử dụng Bitcoin để kiếm tiền cho công ty vàng của mình, SchiffGold, từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn.

Không phải ai cũng bị thuyết phục rằng hai tài sản có chung một sân chơi bình đẳng. Tuần này, Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn “Cha giàu, Cha nghèo”, tuyên bố rằng những người ủng hộ vàng sẽ dần “bị loại bỏ” khi tiền điện tử chiếm vị trí trung tâm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar