Bitcoin có thể đang chuẩn bị lặp lại đợt sụp đổ lớn vào cuối năm 2018

0

Trang trại khai thác Bitcoin trị giá 10 triệu USD bị cháy khiến hashrate sụt giảm

Bitcoin (BTC) có thể đang chuẩn bị lặp lại đợt bán tháo lớn hồi cuối năm 2018 – thời điểm chứng kiến giá BTC rớt xuống còn 3.100 USD, khi mà biến động thực tế (realized volatility) đạt mức thấp nhất gần 3 năm.

Chia sẻ biểu đồ mới vào ngày 6/7, công ty phân tích on-chain Skew đã thu hút sự chú ý khi so sánh tình hình hiện của Bitcoin với thị trường giảm giá năm 2018.

Realized volatility 10 ngày của Bitcoin giảm xuống 20%

Phân tích dư liệu Realized volatility, Skew nhấn mạnh rằng lần gần nhất số liệu này đạt 20%, một đợt bán tháo lớn đã xảy ra sau đó, và hậu quả là giá BTC đã giảm xuống đáy 3.100 USD.

“Lần trước, khi nó đạt đến mức này, chúng ta đã chứng kiến đợt bán tháo lớn vào tháng 11 năm 2018 ngay sau đó,” công ty cảnh báo.

Realized volatility đề cập đến các phép đo biến động lịch sử, với mức 20% trong 10 ngày đánh dấu mức thấp trong 33 tháng.

Biểu đồ 3 năm realized volatility của Bitcoin. Nguồn: Skew
Biểu đồ 3 năm realized volatility của Bitcoin. Nguồn: Skew

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, sự thiếu biến động đã đi kèm với khối lượng giao dịch Bitcoin giảm, điều mà các nhà phân tích tin rằng sẽ sớm châm ngòi cho một động thái tăng hoặc giảm lớn.

Hiện cặp BTC/USD đang test mức hỗ trợ 9.000 USD, trong khi mọi con mắt đang tập trung theo dõi việc bảo vệ hỗ trợ 8.600 USD của BTC để tránh bị đẩy xuống thấp hơn.

Vàng đang thử thách mức cao nhất mọi thời đại

Trong khi Bitcoin có vẻ không chắc chắn, thì điều ngược lại đang được vàng thể hiện, khi các nhà bình luận háo hức dự đoán về một đợt đột phá tăng mới.

Với việc thị trường chứng khoán bùng nổ nhưng không chắc chắn về tính bền vững lâu dài, kim loại quý đang thách thức mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2011.

Biểu đồ 1 năm của Bitcoin và vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ 1 năm của Bitcoin và vàng. Nguồn: Skew

Đối với “tín đồ” vàng Peter Schiff, sự lựa chọn đầu tư một lần nữa là rõ ràng khi tuần mới bắt đầu.

“Vàng dường như đang tấn công mạnh vào mức kháng cự ngay dưới 1.800 USD, trong khi Bitcoin đồng thời bị phá vỡ dưới mức hỗ trợ ngay trên 9.000 USD,” ông viết trên Twitter vào Chủ nhật trong một cuộc khảo sát.

“Tôi hi vọng cả kháng cự và hỗ trợ đề bị phá, với #vàng tăng mạnh trong khi #Bitcoin sụp đổ.”

Tuy nhiên, nhiều người có vẻ không đồng tình với ông, khi gần 50% trong số 9.800 người tham gia dự báo cả vàng và Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar