Bitcoin là ‘Apple mới’ – Giá BTC có thể đạt tới 60.000 USD vào năm 2023

0
- Advertisement -

Giá giảm kéo dài song Bitcoin vẫn trội hơn hẳn Apple

Bitcoin (BTC) đang nằm ở điểm thấp nhất của đường cong chấp nhận và giá của đồng coin này trông giống như cổ phiếu Apple vào năm 2008 trước khi nó bùng nổ với mức tăng 520%.

Bitcoin và Apple

Bitcoin hiện tại trông tương tự như cổ phiếu của Apple năm 2008, trong tương lai đồng tiền điện tử này có thể sẽ có bước nhảy vọt về giá trị.

Apple (2008) so với BTC-USD (2020)
Apple (2008) so với BTC-USD (2020). Nguồn: CoinTelegraph

Trong biểu đồ trên, ghi nhận vào tháng 6 năm 2020 cho thấy 11% người Mỹ sở hữu Bitcoin, con số này ngang với mức “smartphone penetration“ (hay thâm nhập thị trường điện thoại di động toàn cầu thường được sử dụng để ước tính xem liệu các nhà sản xuất điện thoại di động có thể đạt được mức thu nhập và doanh thu dự tính của họ hay không) của Apple ghi nhận vào tháng 12 năm 2008 cũng là 11%.

Bằng nỗ lực thâm nhập thị trường thành công, Apple có thị phần lớn hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại

Xu hướng tương tự có thể được tìm thấy trong biến động giá và mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500.

Tương quan 90 ngày của Apple (AAPL) và S&P 500. Nguồn: TradingView
Tương quan 90 ngày của Apple (AAPL) và S&P 500. Nguồn: TradingView
Tương quan 90 ngày của Bitcoin (BTC) và S&P 500. Nguồn: TradingView
Tương quan 90 ngày của Bitcoin (BTC) và S&P 500. Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin có thể được coi là một công nghệ tiên tiến với những lợi thế không thể chối cãi so với các công cụ tài chính và vàng truyền thống.

Nhưng đến nay nó vẫn chưa thể chứng minh được tiềm năng của nó trong đời sống hay trong một số lĩnh vực.

Bitcoin chưa thể thay đổi thói quen của con người là sử dụng tiền mặt để thanh toán thay vì sử dụng bitcoin, và quan trọng hơn hết nó vẫn chưa chiếm được lòng tin do sự biến động quá cao.

Định nghĩa về tiền pháp định (Fiat Money) đã được khắc sâu trong xã hội bởi các hệ thống fiat phụ thuộc vào nhiều trung gian.

Hơn nữa, “tiền tệ” thường xuyên chịu sự kiểm soát của chính phủ và ngân hàng trung ương, do đó nó có được niềm tin hơn so với tiền điện tử hay bitcoin vì không ai kiểm soát.

Tuy nhiên, những điều trên hoàn toàn có thể thay đổi nếu bitcoin có sự đột phá gì đó trong công nghệ, trong ứng dụng của nó với đời sống.

Như Apple, vào tháng 6 năm 2010, mốt cú hit siêu lớn với siêu phẩm iphone 4 ra mắt đã tạo nên cơn địa chấn. Với camera 5 megapixel với độ phân giải 720p, tích hợp FaceTime lần đầu tiên.

Sự ra đời của iphone 4 đã giúp Apple phá vỡ giới hạn của mình.

Do đó Bitcoin cần phải như Apple để có thể đi đến những mốc cao hơn, nó cần phải có những sự đột phá, những ứng dụng thực tiễn hơn.

Cần phải có những chất xúc tác mạnh hơn nữa trong việc áp dụng bitcoin. Ví dụ như Coinbase Commerce và Bitpay – hai nền tảng thanh toán tiền điện tử, đã hỗ trợ bitcoin trong thanh toán cho các doanh nghiệp, người dùng.

Tương lai cần nhiều hơn các doanh nghiệp sử dụng bitcoin, bitcoin phải được phổ biến rộng hơn.

Bitcoin phải thay đổi nhận thức của mọi người, cho mọi người thấy lợi ích của nó.

Điều này tất nhiên sẽ không dễ dàng gì, sẽ cần phải có thời gian.

Nếu làm được những điều trên giá của bitcoin sẽ được đẩy lên tới 60.000 USD vào năm 2023 với mức vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD.

Tất nhiên, đối với nhiều người, điều đó nghe có vẻ vô lý..nhưng không gì là không thể, nếu được phát triển đúng hướng thì bitcoin hoàn toàn có thể đạt được.

Nếu nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn, định giá nghìn tỷ đô tiềm năng cho Bitcoin cũng chỉ chiếm 10% tổng vốn hóa thị trường 11 nghìn tỷ đô la của vàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar