Cá voi Bitcoin chuyển hơn 468 triệu USD với mức phí cực thấp

0

Cá voi Bitcoin động nhẹ, gần 7.000 BTC “out” khỏi thị trường

Vào ngày 29/7, Whale Alert đã phát hiện một giao dịch khổng lồ của một cá voi đáng ngờ. Giao dịch này xuất phát từ một người dùng có tên “Owner 26”. Người này đã chuyển đi tổng cộng 468.5 triệu USD (tương đương 49.756 BTC) chỉ với 374.98 USD tiền phí.

Bitcoin gần như phải đón nhận vô số lời chỉ trích hàng ngày về vấn đề thanh toán. Đặc biệt khi nói đến phí giao dịch và tốc độ xử lý network. Nếu đặt network Bitcoin lên bàn cân với những đồng tiền điện tử lớn khác có cùng chức năng thanh toán. Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này luôn trông lép vế hẳn.

Owner 26 đã chuyển 468.5 triệu USD với mức phí bao nhiêu?

Ngày 29/07, Whale Alert đã phát hiện một giao dịch cá voi Bitcoin đáng ngờ. Giao dịch này do một user mang tên “Owner 26” thực hiện. Hắn đã chuyển đi tổng cộng 468.5 triệu USD (tương đương 49.756 BTC) chỉ với 374.98 USD.

Như chúng tôi đã đề cập, việc những giao dịch cỡ đại này thường xuyên xuất hiện trong thị trường là chuyện hoàn toàn bình thường. Song, giao dịch chuyển tiền này “hoàn toàn không bình thường”. “Owner 26” đã thực hiện giao dịch mà không cần cung cấp chi tiết nhận dạng cá nhân hoặc đăng ký chuyển khoản với các cơ quan quản lý tài chính quốc tế và địa phương.

Whale Alert báo cáo thông tin về giao dịch Bitcoin cỡ đại.
Whale Alert báo cáo thông tin về giao dịch Bitcoin cỡ đại.

Hắn, “Owner 26”, thật sự đã chuyển đi hơn 468 triệu USD với một khoản phí ít ỏi. Nếu “Owner 26” chọn gửi tiền qua Western Union, TransferWise hoặc tổ chức ngân hàng truyền thống nào đó, phí giao dịch sẽ cao hơn rất nhiều. Đó là chưa kể đến những thủ tục bàn giấy phức tạp. Song hắn đã chọn Bitcoin. Và thế là chúng ta mới có chuyện để bàn.

Dòng Tweet của Rhythm về giao dịch cá voi Bitcoin nói trên.
Dòng Tweet của Rhythm về giao dịch cá voi Bitcoin nói trên.

“49.756 Bitcoin đã được chuyển đi trong hôm nay chỉ với một giao dịch. 468 triệu USD đã được chuyển đi chỉ với một mức phí giao dịch nhỏ và thời gian chờ không bao lâu.

Không có chính phủ, ngân hàng hay bên thứ ba nào xác nhận giao dịch. Cũng như họ không thể can thiệp vào cho dù họ có muốn đến đâu đi nữa.

Đây là sức mạnh thật sự của Bitcoin.”

Bitcoin đánh bại mọi đối thủ

Đây không phải lần đầu tiên giao dịch cỡ đại như thế xuất hiện. Cũng không phải lần đầu tiên phí giao dịch khiến người ta choáng váng. Sau khi đào sâu vào chi phí, các chuyên gia phân tích nhận thấy đã có một người dùng tìm cách chuyển 1 triệu USD Bitcoin thông qua TransferWise. Dĩ nhiên, họ đã phải trả một khoản phí đáng kể. Dù TransferWise là dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn nhất nhì hiện nay. Song, không thể phủ nhận đôi khi phí giao dịch cũng làm người ta ngán ngẩm.

Khi sử dụng TransferWise, người gửi sẽ bị tính phí 0.36%, tương đương với 3.628 USD. Áp dụng tỷ lệ này cho khoản chuyển 468.5 triệu USD, đồng nghĩa người gửi phải trả 1.684.800 USD phí!

03 giao dịch Bitcoin “thuộc hàng khủng” liên tiếp của “Owner 26”.
03 giao dịch Bitcoin “thuộc hàng khủng” liên tiếp của “Owner 26”.

Các khoản phí “Owner 26” đã trả cao hơn phí trả cho các giao dịch Bitcoin cùng kích thước. Lấy ví dụ “Owner 26” đã thực hiện một giao dịch trị giá 212 triệu USD vào ngày 01/05 với 3.93 USD phí.

Whale Alert cũng theo dõi thêm ba giao dịch từ “Owner 26” và nhận thấy tài khoản này tiếp tục thực hiện các giao dịch trị giá khoảng 450 triệu YSD. Với kích thước gần giống nhau ở mỗi giao dịch, có vẻ như họ đang thực hiện giao dịch OTC giữa các ví.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar