Một bức tường bán gần 13 triệu USD đang ngăn chặn đà tăng giá của Bitcoin

0

Bitcoin cố gắng giữ $6.000 trong bối cảnh đợt phục hồi 90% có thể kích hoạt sự cố giảm giá lớn hơn

Tính đến hôm nay, ngày 22/6, Bitcoin đã trải qua 11 ngày liên tiếp trì trệ ở mức thấp ngay trên 9.000 USD. Quyền kiểm soát thị trường vẫn chưa nghiêng hẳn về phe mua hoặc phe bán, không bên nào hình thành xu hướng rõ ràng khi mà thị trường chứng khoán cũng đang cho thấy sự thiếu quyết đoán.

Tuy nhiên, phe bán có thể sớm giành được lợi thế khi một trader vừa lưu ý rằng Bitcoin đang tiến gần đến một “tường bán hàng triệu USD” – thứ sẵn sàng làm chậm và thậm chí có thể ngăn cản bất cứ động lực tăng giá nào của BTC.

Một bức tường bán lớn đang chặn đà tăng giá của Bitcoin

Theo trader Coiner-Yadox, Bitcoin có thể gặp khó khi cố gắng phá vỡ mức $9.400, do một bức tường bán lớn đang hiện hữu trên sàn Binance.

Một tường bán lớn đề cập đến một số lượng các lệnh bán lớn liên tiếp, điều cho thấy nhiều người hoặc một số người đang có ý định dìm giá tài sản ở một mức giá hoặc phạm vi giá cụ thể.

Bức tường bán đang được nhắc đến lên tới 1.300 BTC và hiện đang nằm ở mức 9.450 USD. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin muốn bắt đầu một cuộc biểu tình thì phải vượt qua mức $9.450 với bức tường bán trị giá gần 13 triệu USD.

Biểu đồ tường bán Bitcoin được chia sẻ bởi trader Coiner-Yadox
Biểu đồ tường bán Bitcoin được chia sẻ bởi trader Coiner-Yadox

Tuy nhiên, một tia hi vọng xuất trên biểu đồ của nhà phân tích: có một bức tường mua lớn ở mức $9.200 trên sàn Coinbase – điều này có thể ngụ ý rằng người bán trên Binance đang dìm giá để khớp các lệnh mua trên Coinbase của họ.

Vẫn còn người mua

Lý do khiến Bitcoin chưa bị từ chối mạnh mẽ trong phạm vi $9.400 để giảm về mức hỗ trợ 9.000 USD là vì vẫn còn nhiều người mua vào, những người đang đẩy giá tiền điện tử bất chấp lo ngại về một đợt thoái lui.

Alistair Milne của Altana Digital Currency Fund nhấn mạnh rằng bên cạnh việc 60% Bitcoin đang nằm trong ví của các “HODLer”, thì hiện tại có nhiều hỗ trợ mua vào hơn so với các lệnh bán trên Bitfinex. Dữ liệu được ông chia sẻ cho thấy rằng trong khoảng gần $700 giá Bitcoin hiện tại, số lượng lệnh mua là nhiều hơn gấp hai lần so với số lệnh bán.

Ngoài ra, sự hỗ trợ mua vào cũng được ghi nhận thêm từ quỹ Bitcoin Trust của Grayscale Investments – một quỹ phòng hộ Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Các tài liệu báo cáo của Grayscale nộp cho SEC chỉ ra rằng quỹ của họ đã mua thêm hơn 60.000 BTC vào holding của họ trong vòng 12 tháng qua.

Không chỉ có vậy, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy các thợ mỏ (miner) Bitcoin cực kỳ chần chừ trong việc bán số coin của mình, khi mà chỉ số định vị miner đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2019. Chỉ số này chạm đáy và đạt giá trị thấp khi các miner kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại, sau đó nó tăng lên khi các miner bán coin của họ ra tiền mặt lúc xu hướng gần chạm đỉnh.

Liệu nhu cầu mua vào này có đủ để giữ Bitcoin trên mức 9.000 USD trong thời gian tới hay không vẫn còn phải chờ xem.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar