CEO Kraken: Các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư bán lẻ đã “bắt đáy” Bitcoin

0
- Advertisement -

Ai đứng sau đợt pump giá mới đây của Bitcoin? Nhà đầu tư tổ chức hay Millennials?

Jesse Powell – CEO sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho biết nền tảng của ông đã ghi nhận một dòng tiền lớn chảy vào sàn từ các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư bán lẻ khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 USD vào ngày 12/03.

Tuyên bố của Powell trùng khớp với dữ liệu được công bố trước đó của Coinbase – khi sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ chứng kiến nhu cầu gia tăng vào thời điểm giá BTC rớt xuống còn 3.596 USD hôm 12/03.

Coinbase quan sát thấy nhu cầu tăng trong tháng 3. Nguồn: Blog Coinbase
Coinbase quan sát thấy nhu cầu tăng trong tháng 3. Nguồn: Blog Coinbase

Dữ liệu cho thấy, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã tăng lên liên tục từ giữa tháng 3 và tâm lý của các nhà đầu tư Bitcoin cũng đã được cải thiện.

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường có ý nghĩa gì?

Chia sẻ với Bloomberg, Powell cho biết:

“Chúng tôi đã thấy một lượng lớn các tài khoản mới được đăng ký bởi các quỹ phòng hộ, đơn vị quản lý tài sản, nhà đầu tư bán lẻ và trader hàng ngày. Chúng tôi đã thấy mọi người nhận chi phiếu hỗ trợ của họ và đưa chúng vào Bitcoin.”

- Advertisement -
Fairspin

Tương tự, thị trường chứng khoán Mỹ cũng chứng kiến sự gia tăng đột biến về hoạt động giao dịch từ các trader bán lẻ trên các nền tảng như Robinhood và Charles Schwab.

Kể từ đầu năm 2020, dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức bơm vào Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng, chủ yếu là thông qua quỹ Bitcoin Trust của Grayscale. Dựa vào nhu cầu gia tăng đối với Bitcoin từ các tổ chức, Powell nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn giữa bối cảnh bất ổn trên thị trường tài chính toàn cầu.

Khối lượng giao dịch BTC/USD vẫn cao trên Kraken. Nguồn: Cryptowat.ch
Khối lượng giao dịch BTC/USD vẫn cao trên Kraken. Nguồn: Cryptowat.ch

Paul Tudor Jones, tỷ phú quỹ phòng hộ và người sáng lập của Tudor Investment Corporation, gần đây đã tuyên bố rằng ông đang đầu tư vào Bitcoin như một rào chắn chống lạm phát. Kể từ đó, nhận thức về Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị và tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng trong thời gian dài đã được cải thiện. Powell nói thêm:

“Mọi người đang tham gia Bitcoin. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết có rất nhiều người có dư thừa thời gian ở nhà trong những ngày cách ly xã hội. Mọi người đang sử dụng chi phiếu hỗ trợ từ chính phủ để mua Bitcoin hoặc cổ phiếu, do đó đã có một lượng lớn người dùng đăng ký mới, tôi nghĩ mọi người rất lo ngại về thị trường truyền thống và những gì đang xảy ra với đồng đô la Mỹ, vì thế, họ đang tìm một tài sản trú ẩn an toàn.”

Liệu nhu cầu cao có khiến giá tăng?

Xu hướng thị trường từ các công ty đầu tư và sàn giao dịch trên khắp nước Mỹ thường thể hiện rằng các nhà đầu tư đang tích lũy BTC một cách đều đặn, thậm chí nhiều hơn cả sau halving vào ngày 12/5.

Sự kết hợp của các yếu tố cơ bản như xu hướng của Bitcoin sau halving – vốn sẽ thấy một đợt tăng giá kéo dài, nhu cầu tăng từ các tổ chức và tăng trưởng trong hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin lớn, đều làm tăng khả năng uptrend trong nhiều năm như chu kỳ giá trước đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar