“Thánh vàng” Peter Schiff gọi Bitcoin là Fiat sau bình luận của Fed

0

Peter Schiff: Giá Bitcoin có rủi ro cao sẽ giảm xuống $4.000 hoặc thấp hơn

Peter Schiff đồng tình với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng Bitcoin nên được phân loại là tiền tệ fiat.

Nhà kinh tế, nhà bình luận và người ủng hộ vàng Peter Schiff một lần nữa “ném đá” Bitcoin trong một tweet gần đây, về cơ bản ông gọi đồng tiền số hàng đầu là tiền tệ fiat – tên gọi của các loại tiền tệ địa phương, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ.

“Fed nhận được Bitcoin ngay”, Schiff nói trong một tweet hôm 20/6 và cho biết thêm:

“Họ phân loại nó với fiat, trái ngược với vàng – vốn đã có giá trị thực. Họ không thấy có gì mới trong Bitcoin, ngoài cách nó được trao đổi. Khi niềm tin vào cả fiat truyền thống và tiền điện tử bị mất, dòng tiền tiết kiệm sẽ trở lại với vàng.”

Fed Mỹ đã phân loại Bitcoin với fiat

Trong một bài đăng vào ngày 18/6, Liberty Street Economics – một blog thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, đã phân loại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chỉ đơn giản là tiền mặt dưới một hình thức khác, không phải là “một loại tiền mới” như ngành công nghiệp tiền điện tử tuyên bố.

Bài viết đã chỉ ra sự khác biệt giữa bản thân tiền và cách mọi người giao dịch hoặc sử dụng nó. “Khả năng thực hiện trao đổi điện tử mà không cần một bên đáng tin cậy – một đặc điểm định nghĩa của Bitcoin – là hoàn toàn mới,” bài viết nêu và cho biết thêm:

“Bitcoin không phải là một loại tiền mới, nó là một loại cơ chế trao đổi mới và loại cơ chế trao đổi này có thể hỗ trợ nhiều loại tiền cũng như các loại tài sản khác.”

Peter Schiff thường ủng hộ vàng

Sau nhiều bình luận về chủ đề Bitcoin, Peter Schiff đã trở nên nổi tiếng trong không gian tiền điện tử như môt người sùng bái vàng hơn bất cứ thứ gì, bao gồm cả tiền điện tử.

Sau khi phủ nhận Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị vào ngày 25/2 năm 2020, Schiff nói:

“Bitcoin đã không tồn tại đủ lâu để chứng minh bất cứ điều gì ngoài P.T Barnum [một doanh nhân người Mỹ nổi tiếng vì việc quảng cáo những tin đồn lừa đảo]. Mỗi phút lại có một kẻ khờ khạo được sinh ra và nhiêu người trong số họ sở hữu Bitcoin.”

Vào tháng 4 năm 2020, nhà kinh tế này cũng dự báo giá vàng sẽ tăng vọt và Bitcoin sẽ mất giá trị trong những năm tới. Ông cũng gọi các nhà đầu tư Bitcoin là những kẻ ngốc vào tháng 3.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar