Peter Schiff: “Chỉ có những kẻ ngốc mới chọn Bitcoin”

0
- Advertisement -

Peter Schiff: Giá Bitcoin có rủi ro cao sẽ giảm xuống $4.000 hoặc thấp hơn

“Chỉ có những kẻ ngốc mới chọn Bitcoin” thay vì vàng, người ủng hộ vàng nổi tiếng Peter Schiff tuyên bố.

Trong một tweet vào ngày 24/03, Schiff đã thể hiện quan điểm tiêu cực về khả năng nhận thức của các nhà đầu tư Bitcoin (BTC). Ông viết:

“Chỉ những kẻ ngốc mới chọn Bitcoin. Tính từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng hơn 7%, trong khi Bitcoin giảm 3%. Vàng chỉ thấp hơn 2% từ mức cao năm 2020, trong khi Bitcoin thấp hơn 35% so với mức cao của năm 2020!”

Schiff cũng chỉ ra rằng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng đã giảm khoảng 25% và đạt mức cao mới trong 7 tháng sau đó. Dựa vào điều này, ông đưa ra dự đoán:

“Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng đã giảm khoảng 25% và mất 7 tháng sau đó để đạt mức cao mới. Thời gian này, vàng chỉ rớt khoảng 15% và có thể đạt mức cao mới trong vòng dưới một tháng. Điều này cho thấy cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại là lớn như thế nào và chính sách của Fed liều lĩnh ra sao.”

“Bitcoin vẫn ở trong một thị trường giảm giá”

Trong một tweet khác, Schiff đã trả lời những người ủng hộ Bitcoin – người cho rằng ông đã bỏ qua khoản lợi nhuận 12% trong ngày hôm nay của Bitcoin:

“Bitcoin vẫn đang ở trong một thị trường giảm giá. Nó vẫn giảm 35% so với mức cao của năm 2020 và 3% so với đầu năm. Ngược lại, vàng đang ở trong một thị trường tăng giá. Nó chỉ thấp hơn 2% so với mức cao của năm 2020 và tăng 7% so với đầu năm.”

- Advertisement -
Fairspin

Đây không phải là lần đầu tiên Schiff tâng bốc vàng và điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi ông là chủ tịch của Schiffgold – một đại lý kim loại quý.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, Schiff luôn cố gắng thuyết phục những người theo dõi ông rằng Bitcoin không phải là một khoản đầu tư đúng đắn. Vào ngày 10/03, Bitcoin đã tăng lên 8.150 USD trước khi gặp phải kháng cự và bị đẩy lùi về 7.730 USD trong bối cảnh hầu hết các thị trường đều bị rơi vào tình trạng bán tháo. Vào thời điểm đó, Schiff đã phớt lờ sự thật và nói:

“Bitcoin không còn là một tài sản không tương quan. Nó có mối tương quan tích cực với các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tương quan nghịch với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Nhưng khi tài sản rủi ro tăng lên, Bitcoin tăng ít hơn. Không có giá trị gì ở đó!”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin ghi nhận mức tăng 6% trong ngày khi Phố Wall mở cửa trong sắc xanh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar