Bittrex hoàn trả tiền cho người dùng Iran sau 2 năm đóng băng

0
- Advertisement -

Bittrex Bị chính quyền New York từ chối cấp phép hoạt động

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Liechtenstein Bittrex sẽ hoàn trả số tài sản bị đóng băng cho người dùng Iran từ 2 năm trước kể từ khi Mỹ áp đặt một số quy định đối với người dùng quốc gia này.

Người dùng Bittrex tại Iran nhận được thư từ sàn giao dịch về việc hứa hẹn hoàn trả số tiền bị đóng băng hồi năm 2017, theo một tweet do người dùng tên Ziya Sadr đăng tải hồi đầu tháng 11.

Tại thời điểm đó, văn phòng kiểm soát yếu tố nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) yêu cầu sàn này ngưng cung cấp dịch vụ cho các tài khoản người dùng ở Iran vì quốc gia này đang chịu các lệnh cấm vận kinh tế và vì thế không được phép thực hiện giao dịch với Mỹ.

Trả nhưng phải theo điều khoản đặc biệt

Theo một thông cáo được Bittrex công bố, sàn đã nhận được cho phép trả tiền cho khách hàng Iran. Tuy vậy theo thực tế, người dùng Iran chỉ được rút tiền về một sàn giao dịch khác mà không có liên hệ với các nước bị Mỹ cấm vấn như Iran:

“Tham chiếu theo luật pháp Hoa Kỳ và giấy phép do OFAC cấp, bạn sẽ chỉ có thể rút tiền của mình về một sàn giao dịch hoặc một ví bất kỳ mà 1) Không có địa chỉ ở Iran, Syria, Cuba hay vùng Crimea; 2) không vi phạm luật pháp và quy định của Văn phòng OFAC đưa ra và 2) không thuộc các phụ lục cấm vận của Mỹ.”

Như được Bittrex ghi trong thông cáo, người dùng phải hoàn thành quy trình rút trước ngày 15/03. Ngoài ra, những người dùng có số dư dưới hạn mức tối thiểu được rút thì sẽ không thể làm thủ tục này. Sàn cũng yêu cầu người dùng phải thực hiện quy trình xác minh bổ sung nghiêm ngặt để có thể nhận lại tiền của mình.

Các sàn giao dịch tương tự hủy dịch vụ với người dùng Iran

Bittrex không phải là nền tảng giao dịch tiền điện tử duy nhất hủy dịch vụ đới với các tài khoản người Iran. Cuối tháng 5, sàn LocalBitcoins cũng cấm người dùng tại Iran để tuân thủ theo các quy định tài chính của Phần Lan, nơi mà sàn này đặt trụ sở.

Sàn giao dịch CoinbaseBinance cũng không phải là ngoại lệ trong vụ việc này. Vào giữa tháng 10, Bittrex International, đơn vị có trụ sở ở Malta, tuyên bố sẽ dừng hoạt động tại Venezuela và 30 quốc gia khác. Trong email thông cáo được gửi đi, đơn vị này có nêu rõ các lý do cho động thái ngừng cung cấp dịch vụ của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar