Bitstamp hợp tác với Silvergate Bank để thí điểm giao dịch margin tiền điện tử

0
- Advertisement -

Bitstamp hợp tác với Silvergate Bank để thí điểm giao dịch margin tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitstamp đã hợp tác với Ngân hàng Silvergate để thí điểm giao dịch Bitcoin (BTC).

Theo một thông báo vào ngày 14/01, sàn giao dịch sẽ đóng vai trò là đối tác khởi động cho dịch vụ Đòn bẩy Silvergate Exchange Network (SEN) của ngân hàng.

Trong giai đoạn thử nghiệm, Bitstamp sẽ chỉ cung cấp giao dịch có đòn bẩy cho các khách hàng tổ chức được lựa chọn. Tài sản thế chấp duy nhất hiện đang được hỗ trợ là Bitcoin – sẽ được sàn giao dịch lưu ký với tư cách là đối tác đầu tiên của Ngân hàng Silvergate.

Silvergate – ngân hàng tiền điện tử

Silvergate Bank vốn là một ngân hàng thân thiện với các doanh nghiệp tiền điện tử, và sự thân thiện này dường như đang được củng cố khi ngân hàng hợp tác với cá công ty tiền điện tử lớn.

Vào cuối tháng 8 năm ngoái, Gemini – sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss, cho biết họ đã tham gia mạng lưới SEN của Silvergate để cung cấp dịch vụ chuyển khoản fiat 24/7.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 3 năm 2019, Silvergate Bank đã phục vụ 542 khách hàng lien quan đến tiền kỹ thuật số, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử và các thợ mỏ, công ty lưu ký và nhà đầu tư nước ngoài, cùng một số khách hàng khác.

Quy định giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Giao dịch đòn bẩy cho phép các trader vay thêm tiền để gia tăng lợi nhuận tiềm năng. Tuy nhiên, loại giao dịch này cũng đi kèm với rủi ro đáng kể vì nó có thể khiến khoản thua lỗ vượt quá số tiền đầu tư ban đầu của một trader. Do đó, nhiều sàn giao dịch cho rằng các trader nghiệp dư không nên tham gia vào giao dịch có đòn bẩy.

Giao dịch ký quỹ (margin) tiền điện tử đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà quản lý tại Nhật Bản. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đề xuất hạ thấp mức đòn bẩy của giao dịch ký quỹ (margin) tiền điện tử từ 4x xuống còn 2x. Cơ quan quản lý đã lên kế hoạch để áp dụng quy tắc này vào thực tế từ tháng 4.

Bằng cách giới hạn mức đòn bẩy tối đa, FSA hi vọng sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc đầu cơ quá mức và rủi ro thua lỗ do biến động.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar