Trader Nhật Bản sẽ chỉ được phép giao dịch margin với đòn bẩy tối đa 2x

0
- Advertisement -

Nhật Bản phê duyệt dự luật tiền mã hóa, yêu cầu báo giới không dùng từ “tiền ảo”

Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản sẽ phải đối mặt với những hạn chế đáng kể trong giao dịch margin (ký quỹ) ngay sau mùa xuân này.

Theo tờ Japan Times đưa tin gần đây, dẫn nguồn từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản, chính quyền nước này sẽ đặt giới hạn mức đòn bẩy margin ở mức gấp đôi số tiền gửi của trader.

FSA tìm cách chống lại sự biến động của tiền điện tử

Động thái này diễn ra sau khi một cơ quan tự điều chỉnh của Nhật Bản áp đặt giới hạn 4x số tiền gửi của trader vào năm ngoái.

Theo các nguồn tin của FSA, lý do cơ quan này đặt giới hạn cho các giao dịch ký quỹ tiền điện tử là để bảo vệ người dùng khỏi sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Japan Times cho biết thêm:

“Quy tắc mới sẽ được đưa vào một trật tự Văn phòng Nội các liên quan đến Đạo luật Công cụ Tài chính và Sàn giao dịch sửa đổi sẽ có hiệu lực vào mùa xuân.”

Hiện vẫn chưa rõ liệu các hạn chế này có được áp dụng ngay sau khi đạo luật được giới thiệu hay không.

Một sự đánh đổi đáng giá?

Giao dịch margin có thể liên quan đến các động thái thị trường lớn hơn đáng kể do quy mô tiềm năng của các khoản thắng hoặc thua, đặc biệt khi có một số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia cùng một lúc.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, tác động của công cụ tài chính đã trở thành nguyên nhân gây tranh cãi đối với một số người – những người cho rằng nó thao túng hiệu suất giá tiền điện tử.

Vào tháng 10, dữ liệu cho thấy hợp đồng mở trong giao dịch ký quỹ ở mức cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản.

Trong khi đó, sàn giao dịch cũng nằm trong những thay đổi sắp tới tại “Xứ sở hoa anh đào”. Vào giữa tháng 12 năm ngoái, nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản là Coincheck đã tuyên bố ngừng giao dịch đòn bẩy hoàn toàn từ tháng 3 năm nay.

Nhật Bản đã tìm cách trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử, tăng cường các quy định cho phép và giám sát chặt chẽ các sàn giao dịch. Đồng thời, mới đây các nhà chức trách cũng cho biết họ cảm thấy việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar