Lại sự cố: Bitfinex tạm ngưng hoạt động 2 tiếng giữa lúc thị trường đang “khởi sắc”

0

Vào sáng sớm ngày 09/02, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã gặp sự cố diện rộng, khi phần lớn khách hàng không thể kết nối với nền tảng này, sự cố xảy ra ngay giữa lúc thị trường đang “xanh” trở lại.

Lại sự cố: Bitfinex bất ngờ “tắt điện” 2 tiếng đồng giữa lúc thị trường đang sôi động

Ban đầu, đại diện Bitfinex cho biết là “chỉ một bộ phận người dùng” là không thể kết nối với sàn và xin lỗi về sự bất tiện này, song lại không đưa ra nguyên nhân cụ thể.

“Chúng tôi xác nhận là Bitfinex hiện không thể cung cấp dịch vụ đến một số người dùng, và đội ngũ quản trị viên hiện đang đi tìm nguyên nhân. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.”

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, Bitfinex lại tái thông báo rằng nền tảng của mình đã sập diện rộng và không người dùng nào có thể kết nối, viện dẫn là “đã dùng sai từ” dẫn đến hiểu nhầm. Toàn văn cập nhật thứ hai là như sau:

“Chúng tôi xin lỗi vì bài đăng trước đó. Trong lúc bối rối để có thể cập nhật sự cố này nhanh nhất có thể đến người dùng, chúng tôi đã sử dụng sai câu từ. Chúng tôi xin xác nhận lại là Bitfinex lúc này đang offline với mọi người dùng. Xin hãy an tâm là tiền quỹ của mọi người vẫn an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và cập nhật thêm thông tin tại đây.”

Sau hai giờ “tắt điện”, Bitfinex cuối cùng cũng thông báo đã quay trở lại hoạt động bình thường với đầy đủ chức năng vào 17:30 chiều nay.

Trong tuyên bố chính thức đưa ra ít lâu sau, đại diện Bitfinex khẳng định “các trục trặc liên quan đến khả năng kết nối” là nguyên nhân của sự cố lần này. Cụ thể, sàn viết:

“Trục trặc gây nên sự cố vừa qua có liên quan đến kết nối. Ưu tiên của chúng tôi luôn là sự an toàn của khách hàng và chúng tôi có thể xác nhận rằng tất cả tiền của người dùng hiện vẫn an toàn.”

Bitfinex hiện đang là nền tảng có khối lượng giao dịch lớn thứ 18 thế giới, theo CoinMarketCap.

Như đã được chúng tôi đưa tin cách đây không lâu, một báo cáo xếp hạng an ninh sàn giao dịch thực hiện bởi ICORating đã khảo sát các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Chỉ 16% trong số đó được xếp hạng A, còn Bitfinex đứng thứ 5/135 với mức tín dụng A-.

Mới đây hơn, sàn giao dịch tiền điện tử Canada QuadrigaCX đã dính vào loạt tranh cãi sau khi CEO đột ngột từ trần. Điều đáng nói ở đây là sàn đã mất toàn bộ kết nối với quỹ tiền người dùng lên đến 190 triệu USD, được cho là trữ trong các ví lạnh, vì chỉ mình CEO là nắm giữ mật khẩu để truy cập chúng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments