Bitfinex thông báo chuyển server mới, tạm ngưng mọi hoạt động 7 tiếng trong ngày 07/01

0

Hôm nay ngày 06/01, hai sàn giao dịch Bitfinex và Ethfinex đã đưa ra thông báo cho người dùng của mình rằng họ sẽ tạm ngưng mọi hoạt động trong ngày 07/01/2019 để hoàn tất quá trình di chuyển dữ liệu sang server mới.

Bitfinex thông báo chuyển server

Thời gian cụ thể sẽ là vào khoảng 17:00 (giờ Việt Nam), nhưng sẽ được xác nhận một lần nữa bởi đội ngũ Bitfinex trên các kênh truyền thông như Twitter ngay trước khi đóng cửa, và dự kiến sàn sẽ offline từ 3 đến 7 tiếng.

Nội dung chính

Vì sao lại phải đổi server?

Công ty mẹ của cả Bitfinex và Ethfinex – iFinex – đang trong quá trình chuyển đổi từ dùng dịch vụ web đám mây của Amazon (AWS) sang một trung tâm dữ liệu được thiết kế riêng tại “Thung lũng tiền số” Zug (Thuỵ Sĩ) – trụ sở mới của công ty. Những cơ sở hạ tầng được iFinex xây dựng tại đó sẽ tối đa hiệu năng của server, bảo đảm xử lí được hoạt động giao dịch lưu lượng lớn.

Thứ còn sót lại bây giờ chỉ còn là chuyển data sang server mới. Trong thông báo chính thức, đội ngũ Bitfinex giải thích:

“Từ API chất lượng ưu việt, cho đến giao dịch margin và nới rộng số loại giao dịch, iFinex đang không ngừng cải tiến để cung cấp cho người dùng nền tảng giao dịch tối tân nhất thị trường.

Di chuyển dữ liệu sang máy chủ ảo hoá dạng bare-metal là một điều bất thường trong lĩnh vực này, song chúng tôi đã thiết kế cách tiếp cận của mình sao cho giống như hoạt động của các sàn chứng khoán truyền thống.

Làm vậy quả thật là một kì công, nhưng chúng tôi cho rằng điều này là thiết yếu để có thể đưa dịch vụ lên tiêu chuẩn mà các trader chuyên nghiệp đã quen trong những lĩnh vực khác.”

Lợi ích của server bare-metal mới

Theo Bitfinex, việc chuyển đổi server sẽ có những tác động tích cực sau:

  • Gia tăng tốc độ: tốc độ giao dịch sẽ tăng gấp 2 lần, nhưng còn tuỳ thuộc về khoảng cách địa lý của server người dùng so với trung tâm dữ liệu mới.
  • Tăng cường an ninh: server bare-metal chuyên biệt mới sẽ an toàn hơn, tự host nên loại bỏ bất kì bên thứ ba nào. Máy chủ cũng sẽ được giám sát video và theo dõi chuyển động 24/7, phải có quyền tiếp cận đặc biệt thì mới vào được trung tâm dữ liệu.

Tác động của thời gian ngừng hoạt động lên người dùng

Trong quá trình chuyển dữ liệu của Bitfinex và Ethfinex, người dùng sẽ không thể nào truy cập được vào hai nền tảng này, dù là dùng máy tính hay app điện thoại. Tất cả các tính năng như giao dịch, ví tiền, nạp, rút đều sẽ offline trong suốt thời gian nâng cấp.

Tuy nhiên, tất cả tiền quỹ vẫn sẽ an toàn và không bị ảnh hưởng. Hệ thống sẽ không thực hiện bất cứ lệnh và đảm bảo sổ lệnh vẫn sẽ giữ nguyên. Các lệnh còn mở sẽ tiếp được xử lí một khi nền tảng online trở lại.

Sàn cũng lưu ý người dùng là sẽ không thanh lý bất kì lệnh giao dịch nào trong khung thời gian 3 đến 7 tiếng trên. Song, vì mức độ biến động lớn thường thấy của thị trường tiền điện tử, trader được khuyên là nên có các biện pháp chuẩn bị phòng ngừa cần thiết để tránh những mất mát không đáng có mà có thể xảy ra.

Thời gian nối lại hoạt động dự kiến cũng sẽ được Bitfinex thông báo trên Twitter.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments