Giá Bitcoin trở lại $9.500 khi nhà phân tích dự báo điểm đến tiếp theo là $12.000

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Bitcoin (BTC) đã một lần nữa test lại mức 9.500 USD vào ngày 16/6 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần do bị từ chối ở ngưỡng kháng cự 10.000 USD trước đó một ngày.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Giá BTC tập trung vào $9.500

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và CoinMarketCap cho thấy cặp giao dịch BTC/USD đã kiếm được $600 trong vòng 24 giờ để đạt mức cao ở 9.570 USD.

Tại thời điểm viết bài, đà đi lên của Bitcoin đã yếu dần khi mà $9.500 cho thấy sự hỗ trợ khá yếu và hiệu suất hàng giờ tạo ra mức thấp là 9.450 USD.

Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, diễn biến trên thị trường chứng khoán tiếp tục tác động với hiệu suất giá của Bitcoin. Đà lao dốc của các cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm thứ Hai đã chứng kiến BTC thoái lui xuống dưới 9.000 USD, trong khi đợt phục hồi của BTC gần đây cũng đi cùng với sự gia tăng cao hơn của các cổ phiếu.

- Advertisement -
Fairspin

Trong khi đà giảm xuất hiện do lo ngại về coronavirus thì đà tăng sau đó được thúc đẩy bởi thông báo hỗ trợ nền kinh tế mới từ Cục Dự trữ Liêng bang Hoa Kỳ (Fed).

Sau khi Fed tiết lộ có thể sẽ mua vào 250 tỷ USD giá trị trái phiếu doanh nghiệp, thì có tin đồn rộ lên rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Kết quả từ động thái giá hôm thứ Hai cho thấy, dường như Bitcoin vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô, bất chấp sự “tách rời” mà đồng tiền điện tử lớn nhất đã trải qua kể từ vụ sụp đổ lớn do Covid-19 vào giữa tháng 3.

Bitcoin “trở lại đúng lộ trình” tới 10.500 USD

Bất chấp sự biến động, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph đã chào đón Bitcoin trở lại khu vực trọng điểm $9.500.

“Giá của #bitcoin đã trở lại trong phạm vi và quay lại đúng lộ trình để vượt qua mức $10.500 hướng đến 12.000 USD,” ông viết trên Twitter.

Trong khi đó, trò chuyện với Forbes vào thứ Hai, van de Poppe lập luận rằng Bitcoin “cần phải lấy lại mức $9.300 tương đối nhanh” để tránh mất đà tăng.

Nhà phân tích nói thêm rằng $8.600 là một điểm then chốt, nếu Bitcoin không thể giữ được hỗ trợ này, giá sẽ test lại đường trung bình động 200 ngày – hiện đang ở ngay trên $8.000 hoặc mức thấp nhất là 6.000 USD.

Một số nhà phân tích khác cũng có quan điểm tương tự, trong số đó có nhà phân tích filbfilb của CoinTelegraph. Tuần trước, ông đã cảnh báo rằng 10.000 USD có thể sẽ tiếp tục né tránh Bitcoin. Thay vào đó, điểm quan trọng lúc này nên tập trung là mức gần 8.000 USD, ông đề xuất.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar