Giá Bitcoin tăng 6% khi Bloomberg dự đoán trở lại $40k hơn là rớt về $20k

0

Tại sao các trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tháng 5?

Bitcoin (BTC) “nhiều khả năng” sẽ đạt 40.000 USD hơn là giảm về 20.000 USD, nhà phân tích của Bloomberg nhận định khi tiền điện tử lớn nhất ghi nhận mức tăng 6% trong ngày.

McGlone để mắt tới “đáy thị trường tăng giá bền vững”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá BTC đã lấy lại mốc 35.000 USD trong bối cảnh các nhà phân tích dự báo một đợt tăng giá mới.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trong một tweet vào ngày 9/6, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lập luận rằng Bitcoin sẽ sớm trở lại mức 40.000 USD hơn là tiếp tục rớt về 20.000 USD – mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017.

“Bitcoin đầu hàng ư? $40.000 có nhiều khả năng hơn là $20.000,” ông viết trên Twitter.

“Sự sụt giảm của Bitcoin vào ngày 8/6 và việc trở lại mức hỗ trợ ở phạm vi thấp hơn quanh 30.000 USD có nhiều dấu hiệu của tâm lý giảm giá cực đoan, điều điểm hình cho đáy thị trường tăng giá bền vững.”

McGlone nhấn mạnh tới việc Bitcoin đã chạm đường trung bình động 20 tuần của nó khi cung cấp các tín hiệu đáy tương tự cho đến tháng 3 năm 2020 – đỉnh điểm của sự sụp đổ thị trường do COVID-19 gây ra.

Đường trung bình động tiếp tục đóng một phần quan trọng trong việc giá BTC sẽ hướng tới đâu tiếp theo.

Biểu đồ BTC/USD với đường trung bình động 20 tuần. Nguồn: Mike McGlone/ Twitter
Biểu đồ BTC/USD với đường trung bình động 20 tuần. Nguồn: Mike McGlone/ Twitter

Bitcoin không còn là “tiền điện tử đầu cơ” nữa

Giá Bitcoin đã tăng trở lại nhờ tin tức El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên trong lịch sử hợp pháp hoá tiền điện tử.

Động thái này là một đòn đáp trả chính đối với “tin xấu” đến từ nhiều nguồn khác nhau trong những tuần gần đây, bao gồm cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo”.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, nhiều người tham gia thị trường vẫn ủng hộ việc BTC quay trở lại hành động giá giảm, chẳng hạn như test lại 30.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn.

Tuy nhiên, đối với McGlone, thông báo của El Salvador, lần đầu tiên xuất hiện tại hội nghị Miami vào tuần trước, đánh dấu một bước ngoặt rõ ràng.

“Hội nghị Bitcoin 2021 từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 6 đã xác thực thêm quan điểm của chúng tôi rằng Bitcoin đã chuyển sang tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu và không còn là một loại tiền điện tử đầu cơ,” ông tweet vào 8/6.

Tại thời điểm viết bài, cặp BTC/USD vẫn xoay quanh mức 35.000 USD, nhưng đến nay vẫn chưa chuyển mức này thành hỗ trợ đáng tin cậy.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments