Cha đẻ Ethereum: “Bitcoin thực sự tuyệt vời, còn Bitcoin SV là một thảm họa”

0

Theo nhà sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin, Bitcoin SV (BSV) – một phiên bản hard fork mới đây của Bitcoin Cash (BCH), là một “thảm họa thuần túy”.

Vitalik Buterin: Bitcoin thực sự tuyệt, còn Bitcoin SV là một thảm hoạ

Nội dung chính

“Tuyệt vời” và “thảm họa”

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với nhà bình luận về tiền điện tử Tuur Demeester, Buterin đã tranh luận về ưu và nhược điểm của hai loại thuật toán đồng thuận trên Blockchain là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS).

Theo như lịch trình nâng cấp dài hạn, Ethereum sẽ chuyển đổi từ PoW sang PoS, bởi Buterin nói rằng anh ấy không hề tin tưởng vào PoW.

Bitcoin SV, một loại Altcoin với kích thước khối khổng lồ có thể giải quyết vấn đề mở rộng “trên chuỗi – on chain”, đã phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật và quảng bá thương hiệu kể từ khi ra đời vào ngày 15/11.

Altcoin này vô tình rơi vào tình thế bất lợi sau khi một người ủng hộ yêu cầu ý kiến Buterin đưa ra quan điểm của mình trong cuộc tranh luận.

Một người dùng đã tuyên bố kế hoạch mở rộng “ngoài chuỗi – off chain” của nhà phát triển Bitcoin (BTC) bằng mạng Lightning Network là một “trò đùa”.

Buterin không đồng ý với điều đó và phản bác lại.

“Tôi có những bất đồng với lộ trình của Bitcoin, PoW… nhưng họ đã cố gắng làm một điều gì đó, công nghệ của họ thực sự tuyệt vời,” Buterin nhận định.

BSV là một thảm họa thuần túy”.

Craig Wright giữ im lặng

Trong một động thái lạ kỳ, người khởi xướng cho BSV đã không chỉ trích Buterin vì quan điểm tiêu cực này, một điều vốn đã trở nên phổ biến trong giới các nhà hoạt động coin nổi tiếng.

Craig Wright, “Satoshi Nakamoto tự nhận”, vốn khét tiếng vì sự thiếu khoan dung đối với những người không ủng hộ BSV.

Trong một cuộc cãi vã rùm beng trước đó với người ủng hộ Bitcoin Cash Roger Ver trước khi hard fork, Wright đã viết một email gọi Ver là kẻ thù không đội trời chung với ông ta.

“Sống cho tốt nhé! Bây giờ ông sẽ thấy tôi khi tức giận ra sao.”

Mùa Giáng sinh an lành của các trader

BCH, BSV và ETH đã có một sự phục hồi vốn không có vẻ gì khó khăn trong tuần qua. BCH đã dẫn đầu đợt tăng trưởng, tăng hơn gấp đôi giá trị trước đó và đạt hơn 200 USD trước khi điều chỉnh lại về mức gần 170 USD. ETH tăng lên 160 USD từ mức đáy 73 USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments