Mạng lưới Bitcoin SV (BSV) vừa bị chia tách thành 3 chuỗi riêng biệt

0

Mạng lưới Bitcoin SV vừa tách thành 3 chuỗi riêng biệt

Bitcoin SV – đồng coin được fork ra từ blockchain Bitcoin Cash, vừa trải qua một đợt hard fork, khiến mạng lưới này tách thành 2 chain riêng biệt khi một khối dữ liệu 210 Megabyte được đào.

Trong tháng 4, hệ thống blockchain của đồng coin này đã có sự tái cấu trúc lớn, khi 2 thợ đào tìm ra block cùng một lúc khiến mạng lưới tạm thời bị tách nhánh.

Theo BitMEX Research ngày 3/8, lượng node Bitcoin SV được chia thành 3 nhóm vào thứ Bảy, khiến mạng lưới tách thành 3 chuỗi riêng biệt. Theo báo cáo, 65% số node sẽ tồn tại trên mạng lưới hiện nay, trong khi 17% bị khóa trong một block 210 MB và 19% thậm chí còn chưa được nâng cấp cũng như hiện đang tồn tại trên chuỗi cũ trước sự kiện hard fork.

Theo dữ liệu từ Coin Dance, khối 210 MB này được đào vào ngày 3/8 bởi thợ đào CoinGeek và bao gồm 808,633 giao dịch.

Bitcoin SV, đồng coin tạo ra sau hard fork với Bitcoin Cash, đã triển khai quá trình “hard fork nội bộ” thành công vào 24 tháng 7. Đây có thể coi là hướng đi để tăng kích thước khối từ ngưỡng giới hạn 128 MB lên 2 GB.

Node Bitcoin SV đang ngày càng đắt đỏ

Trước khi tách thành 3 chuỗi, Ryan X. Charles, một người ủng hộ BSV và là CEO của hệ thống thanh toán MoneyButton, đã đăng post về việc ông đang chạy một node BSV. Đặc biệt, ông Charles cho rằng Money Button vừa qua tạm dừng hoạt động trong 3 giờ là vì node Bitcoin SV hết bộ nhớ và bị treo khi thực hiện stress test.

Ông viết:

“Chạy một node vô cùng đắt đỏ. Mẫu mới nhất sẽ tốn hàng ngàn USD một tháng. Khi các block ngày càng lớn và chúng tôi phải nâng cấp phiên bản nhiều lần, chi phí sẽ đội lên đáng kể. Vì chúng tôi không có doanh thu từ phí giao dịch như các thợ đào, sẽ là rất tốn kém cho chúng tôi để có thể vận hành node.”

Theo hãng tin TrustNodes, dịch vụ của Coin Dance hiện đã có trên chuỗi Bitcoin SV mới, trong khi các chuỗi cũ sẽ bị loại bỏ. Theo báo cáo, điều này cũng đồng nghĩa nhiều thợ đào bị kẹt lại ở chuỗi cũ có thể sẽ mất tiền khi mà các block này bị xóa.

Bitcoin SV trước đây đã gặp phải một số vấn đề khi quy mô blockchain “quá chậm chạp”. Trong tháng 4, hệ thống blockchain của đồng coin đã có sự tái cấu trúc lớn, khi 2 thợ đào tìm ra block cùng một lúc khiến mạng lưới tạm thời bị tách nhánh. Về cơ bản, việc tái cấu trúc khối sẽ diễn ra khi mạng lưới quá chậm và không tạo block hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments