Bitcoin phổ biến nhất ở Châu Phi

0

Bitcoin phổ biến nhất ở châu Phi

Theo Binance Research, xu hướng tìm kiếm tương đối của từ khóa “Bitcoin” đã chuyển từ Tây sang Đông kể từ năm 2011, và hiện đã đến Châu Phi.

Binance nhấn mạnh mức độ phổ biến của Bitcoin trên Google Search

Bitcoin – tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, luôn được nhắc đến đầu tiên khi ai đó nghĩ về tiền điện tử. Đối với hầu hết mọi người, Bitcoin là cửa ngõ cho tất cả các đồng tiền khác và công nghệ blockchain, đó là lý do tại sao các tìm kiếm liên quan đến thuật ngữ “Bitcoin” có xu hướng minh họa cho sự lây lan của tiền điện tử.

Google điều chỉnh điểm xu hướng bằng cách chia số lượng tìm kiếm được thực hiện cho điểm dữ liệu theo tổng số tìm kiếm trong khu vực. Bằng cách này, họ có thể đánh giá một cách hiệu quả khu vực nào đang thể hiện mối quan tâm cao nhất đối với Bitcoin. Google tiếp tục loại bỏ các tìm kiếm trùng lặp và những từ khóa có ít lượt tìm kiếm.

Binance Research – bộ phận nghiên cứu và phân tích của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã xuất bản một biểu đồ cho thấy những thay đổi trong bảng xếp hạng các quốc gia tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” nhiều nhất trên Google Search. Đoạn video ngắn cho thấy những thay đổi thực sự quan trọng trong bản xếp hạng tìm kiếm của Bitcoin theo quốc gia.

Theo dữ liệu mà Binance cung cấp, Ireland dường như là quốc gia đầu tiên bắt kịp xu hướng Bitcoin. Vào tháng 1 năm 2011, Bitcoin đã được tìm kiếm nhiều nhất ở Ireland, tiếp theo là Bỉ. Một tháng sau đó, Bitcoin bùng nổ trong một thời gian ngắn ở Kenya nhưng nhanh chóng bị vượt qua bởi các quốc gia như Phần Lan, Estonia và Iceland.

Cho đến giữa năm 2012, các quốc gia phía bắc và đông Âu đã dẫn đầu lượng tìm kiếm Bitcoin, với Iceland, Phần Lan, Na Uy, Estonia và Nga xếp đầu.

Châu Phi dần dần bắt kịp xu hướng Bitcoin

Mức độ quan tâm theo khu vực cho Bitcoin. (Nguồn: Google Trends)
Mức độ quan tâm theo khu vực cho Bitcoin. (Nguồn: Google Trends)

Úc và New Zealand bắt đầu chú ý đến hiện tượng tiền điện tử vào năm 2013, với từ khóa Bitcoin được tìm kiếm nhiều nhất ở hai quốc gia này nhiều lần trong năm.

Tuy nhiên, xu hướng tìm kiếm lệch về phía Đông bắt đầu vào năm 2013 đã hoàn toàn thay đổi vào năm 2014, khi Hồng Kông và Singapore bắt kịp Bitcoin. Cả hai quốc gia này đã chứng kiến số lượt tìm kiếm Bitcoin tăng vọt và vẫn nằm trong số 10 khu vực hàng đầu cho các tìm kiếm Bitcoin trong suốt năm 2015.

Sau đó, một cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra ở Hy Lạp vào năm 2015 đã khiến hầu hết lượng tìm kiếm Bitcoin chuyển đến quốc gia này. Sự bất ổn về chính trị kết hợp với cuộc khủng hoảng nợ lớn nhất mà châu Âu từng chứng kiến trong một thập kỷ đã biến nơi đây thành mảnh đất màu mỡ cho Bitcoin – nơi Bitcoin được xem là một “tài sản trú ẩn an toàn”.

Một tình trạng tương tự đã xảy ra ở Venezuela, nơi cuộc bầu cử quốc hội năm 2015 đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng chính trị lên tới đỉnh điểm vào năm 2016. Số lượng tìm kiếm Bitcoin ngày càng tăng cao ở nước này khiến BTC trở thành một trong 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2015 ở Venezuela.

Tới năm 2016, hiện tượng Bitcoin bắt đầu lan rộng ra cả phía Nam và Đông. Nam Phi vẫn là khu vực có nhiều lượt tìm kiếm Bitcoin nhất trong vài tháng năm 2016, theo sát sau đó là Malaysia và Singapore. Cả 3 nước này đã bị Nigeria vượt qua – nơi giữ kỷ lục về số lượt tìm kiếm Bitcoin năm 2017.

Cả Nigeria và Nam Phi đều bị ảnh hưởng bởi cuộc cải cách kinh tế và đồng tiền quốc gia mất giá, có vẻ đang theo kịp xu hướng Bitcoin trong thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments