CFTC chưa phê duyệt, Bitcoin phái sinh vật lý của LedgerX chỉ là một “trò lừa”?

0

Bitcoin phái sinh vật lí của LedgerX là một “trò lừa”?

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vừa lên tiếng xác nhận LedgerX chưa được phê duyệt để phát hành hợp đồng phái sinh Bitcoin vật lý.

Thông báo giả mạo?

Như đưa tin hôm qua, LedgerX đã thông báo vào ngày 31/7 rằng sản phẩm phái sinh vật lí của họ đã được vận hành trên nền tảng giao dịch Omni. Tuy nhiên, xác nhận mới nhất từ phía CFTC lại phủ định tuyên bố trên.

Chuyên gia về tài sản phái sinh ông Thomas G.Thompson chỉ ra rằng “CFTC chưa công bố bất cứ hợp đồng phái sinh nào được xác thực bởi công ty”. Ông kết luận LedgerX có thể mới chỉ triển khai các giao dịch hoán đổi hiện có trên nền tảng phái sinh mới. Tuy nhiên, ông cũng cho biết:

“Dù gì thì đây cũng là một sự phát triển mới vì các nhà đầu tư nhỏ lẻ giờ đã có thể giao dịch Bitcoin quyền chọn và hoán đổi.”

Trong khi đó, hãng tin The Block cho biết rằng việc phát hành trên, thực chất chưa diễn ra. Hãng tin đề cập nhận định của một lãnh đạo trong ngành về sự việc trên:

“Hiện chưa thấy một báo cáo lưu lượng giao dịch nào được ghi nhận. Một sự phát hành “lừa đảo”.”

Tuy vậy, tài khoản Twitter của giám đốc LedgerX đã thông báo hôm nay về việc phát hành của LedgerX Omni, chào mừng những người dùng truy cập đầu tiên.

Như Toiyeubitcoin đưa tin trong tháng này, Bakkt, nền tảng Bitcoin phái sinh từ ICE, cũng đã có những động thái thử nghiệm cho sản phẩm BTC phái sinh của mình.

Hiện vẫn chưa có thêm phản hồi nào từ phía CFTC về sự việc này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar