CEO Amber: “Bitcoin là một cuộc cách mạng tiền tệ, không phải công nghệ”

0

UBS: Bitcoin chạm mức $213,000 mới đủ khả năng thay thế đồng đô la Mỹ

Bitcoin (BTC) hiện chưa phải là một lựa chọn đầu tư trong mắt công chúng, nhưng ngày đó sẽ sớm đến thôi.

Vậy, Bitcoin cần làm điều gì để củng cố vai trò của nó trong mắt công chúng như một lựa chọn đầu tư có giá trị?

“Đó là thời gian”, Aleks Svetski, CEO và đồng sáng lập của ứng dụng đầu tư Bitcoin Amber, nói với CoinTelegraph trong một email gần đây. “Đây KHÔNG phải là một cuộc cách mạng công nghệ,” ông tuyên bố và cho biết thêm:

“Đó là một cuộc cách mạng tiền tệ – điều phải mất nhiều thế kỷ (theo truyền thống) để thể hiện, mặc dù trong thời đại kỹ thuât số này, Bitcoin có thể làm điều đó trong nhiều thập kỷ.”

Bitcoin tăng bất chấp sự bất ổn

Kể từ khi Bitcoin rớt giá 50% vào giữa tháng 3, do tác động của đại dịch coronavirus, công chúng chính thống đã ngày càng quan tâm đến tài sản tiên phong của không gian tiền điện tử. Đồng coin này đã hồi phục giá trị đáng kể, chứng kiến mức tăng 130% từ mức thấp của tháng 3.

Sự phục hồi kỳ diệu của Bitcoin xuất hiện giữa bối cảnh bất ổn trên thị trường chính thống. Áp lực từ Covid-19 đã khiến các thị trường chính thống rơi vào tình trạng tồi tệ nhất kể từ vụ sụp đổ thị trường năm 1987, khi các hoạt động kinh doanh buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù thị trường đã phần nào hồi phục, nhưng số lượng thất nghiệp tăng cao vẫn là một mối lo ngại.

Là một tài sản toàn cầu, Bitcoin không chịu sự kiểm soát của chính phủ, điều có thể chứng minh sự hấp dẫn của nó trong thời kỳ kinh tế bất ổn, Svetski giải thích:

“Càng nhiều lỗ hổng xuất hiện trong tòa lâu đài mà chúng ta gọi là xã hội; dù là tiền tệ, tài chính, xã hội, chính trị – thì sẽ càng có nhiều người muốn bảo vệ tài sản của họ trong một cái gì đó miễn nhiễm với sự giả mạo của nhà nước.”

Các ông lớn trong thị trường chính thống thân thiện hơn với Bitcoin

Thời gian gần đây, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã nhận được sự quan tâm của một số thực tể từ thị trường chính thống, bao gồm tỷ phú Paul Tudor Jones và trò chơi phòng hộ Bitcoin của ông.

Svetski đã đưa ra hai lý do sẽ kéo công chúng vào tiền điện tử, ông giải thích:

“Mọi người sẽ gia nhập Bitcoin vì tò mò hoặc đau đớn. ‘Lòng tham’ cũng là một lý do, nhưng điều đó có thể đến dưới biểu ngữ của sự tò mò.”

Ngay cả JPMorgan Chase cũng đã thay đổi tình cảm của mình đối với không gian tiền điện tử, khi gần đây ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ thông báo cung cấp dịch vụ cho hai sàn giao dịch tiền điện tử là Coinbase và Gemini. Động thái này cho thấy một sự tương phản rõ rệt từ năm 2017, khi Jamie Dimon, CEO của JPMorgan, gọi BTC là một trò lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments