Chuyển 400 triệu USD giá trị Bitcoin chỉ mất $2,5 tiền phí, ngân hàng đã đến ngày tận số!

0

Cá voi Bitcoin đánh cược với CEO Binance về triển vọng tăng giá

Một giao dịch Bitcoin (BTC) khổng lồ có giá trị lên tới 400 triệu USD vừa được thực hiện với mức phí chỉ 2,5 USD, điều này một lần nữa chứng minh tính ưu việt của BTC so với các ngân hàng, đó là chuyển giao giá trị lớn nhưng với chi phí cực kỳ thấp.

Chuyển giao 400 triệu USD của Bitcoin chỉ với 2,50 USD

Giao dịch lớn này vừa được Youtuber Ivan on Tech chia sẻ sáng nay (22/5) trên Twitter của mình. Thông tin và hình ảnh cho thấy, một giao dịch với hơn 46,835 BTC đã được hoàn thành, mức phí chỉ tương đương 0.000322 BTC.

Nhà phân tích này đánh giá:

“Các ngân hàng đã đến ngày tận số.” – @IvanOnTech

Theo @IvanOnTech
Theo @IvanOnTech

Với chỉ 2,50 USD thì rõ ràng vẫn là một mức phí đáng mơ ước. Cách đây ít ngày, nhà phân tích @MatiGreenspan đã đề cập đến phí giao dịch trung bình Bitcoin khi đó là 3,75 USD. Mặc dù vậy, thì nhà phân tích này vẫn cho là rẻ hơn nhiều so với ngân hàng.

Nếu thực hiện giao dịch qua các hình thức truyền thống khác thì đây là một mức phí không tưởng. Đơn cử nếu như thực hiện giao dịch này trong phạm vi nước Mỹ qua Paypal thì phí giao dịch ước tính sẽ là 11.600.000,30 USD.

Ước tính phí giao dịch 400 triệu USD qua Paypal. Theo salecalc
Ước tính phí giao dịch 400 triệu USD qua Paypal. Theo salecalc

Phí giao dịch Bitcoin liên tục tăng

Đây là trường hợp mới nhất về giao dịch lớn nhưng với chi phí siêu rẻ so với ngân hàng của Bitcoin. Gần đây, phí giao dịch của mạng lưới Bitcoin đã liên tục tăng. Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã bắt đầu tăng vào đầu tháng này trước khi halving diễn ra.

Sau sự kiện đó, phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã tăng vọt lên hơn 6,5 USD. Một mức tăng 2.185% so với 0,28 USD hồi đầu năm. Với mức phí chỉ 2,5 USD, hẳn người chuyển giao 400 triệu USD sẽ rất hài lòng.

Tuy nhiên, đây không phải là mức phí thấp nhất của Bitcoin. Chẳng hạn như 2 lần chuyển giao trước đây, với 47.741 BTC (367 triệu USD) và 100.000 BTC (633 triệu USD), nhưng mức phí lần lượt chỉ là 0,63 USD và 0,26 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar