Các nhà đầu tư đang rút phần lớn Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch kể từ đáy năm 2018

0

Bitcoin halving vào năm 2020 tới sẽ không có tác động tới giá như kỳ vọng

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã chạm đáy 18 tháng trong khi các công ty khai thác vẫn tiếp tục bán coin của họ bấp chấp doanh thu sụt giảm sau halving.

Bitcoin (BTC) đã không thể lấy lại mốc 10.000 USD do làn sóng bán tháo từ các miner trong khoảng thời gian 10 ngày sau halving lần 3.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, các số liệu cho thấy trong 5 ngày qua, lượng BTC bán ra kết hợp từ các hồ thợ đào (mining pool) BTC đã tăng vọt 600% – từ 1.066 BTC lên 7.426 BTC vào ngày 20 tháng 5.

Miner Bitcoin bán tháo ở 10.000 USD

Trước đó, vào tuần trước khi halving phần thưởng khối diễn ra ngày 12/5, lượng BTC bán ra của các miner cũng tăng từ khoảng 2.100 BTC lên mức cao 5.000 BTC vào ngày 10/5.

Dữ liệu của CryptoQuant cũng xác nhận mối tương quan giữa động thái bán coin của các miner và đáy của giá Bitcoin.

Số lượng BTC bán ra của các miner trong tuần trước halving trùng khớp với cú dump 1.200 USD trong một ngày của Bitcoin, trong khi tuần này cũng chứng kiến mức thua lỗ lớn – giảm từ 9.950 USD vào ngày 18/5 xuống mức thấp 9.340 USD.

Việc lượng BTC bán ra từ các miner được duy trì sẽ có tác động tiêu cực tới sự tăng trưởng của giá Bitcoin, nó làm chậm xu hướng tăng để giữ cho thị trường chưa thể chạm lại mức năm con số.

Biểu đồ 1 năm lượng Bitcoin bán ra của các mining pool. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ 1 năm lượng Bitcoin bán ra của các mining pool. Nguồn: CryptoQuant

Số dư BTC của sàn giao dịch tiếp tục giảm mạnh

Trong khi đó, dòng tiền chảy ra khỏi các sàn giao dịch tiếp tục gia tăng. Theo CryptoQuant, tổng lượng Bitcoin đang giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm đáng kể vào ngày 12/3 giữa bối cảnh sụp đổ của giá Bitcoin, và tiếp tục giảm khi giá phục hồi sau đó.

Tính đến thứ Tư, tổng số dư BTC trên 17 sàn giao dịch lớn nhất là 1,18 triệu coin – mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Vào thời điểm đó, cặp BTC/USD giao dịch ở gần mức đáy 3.100 USD.

Biểu đồ 2 năm số dư Bitcoin của các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ 2 năm số dư Bitcoin của các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Việc thiếu sự quan tâm đối với giao dịch Bitcoin mang đến những tín hiệu rõ rang về tâm lý thị trường, nhưng sự thay đổi trong tương quan với hiệu suất giá khiến tình hình hiện tại trở nên mâu thuẫn với hành vi trước đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar