PlanB: Bitcoin hiện “vẫn đi đúng hướng” trên con đường đạt 100.000 USD

0

Giai đoạn "tích lũy" 896 ngày của Bitcoin sẽ châm ngòi cho đợt bull run tới $100.000

Giá Bitcoin đã vượt qua 11.700 USD và tác giả của mô hình Stock to Flow cho rằng BTC đang đi đúng hướng để tới 100.000 USD.

PlanB – tác giả nổi tiếng của mô hình giá gây tranh cãi stock-to-flow (S2F), tin rằng Bitcoin (BTC) hiện đang trên đường đạt 100.000 USD khi giá vừa tăng lên mức cao nhất năm 2020. Tâm lý lạc quan của ông trùng khớp với sự thay đổi động lực từ altcoin sang BTC.

Ông nói:

“Tôi không thể tạo một biểu đồ cho bạn bây giờ (trên biển), nhưng mô hình S2F hoàn toàn đúng hướng.”

Cùng lúc đó, giá Bitcoin đã tăng 17% trong tuần này, khi đồng coin vua phá vỡ một trendline quan trọng trong nhiều năm. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, các trader dường như đang kỳ vọng BTC sẽ test mức kháng cự cao hơn trong thời gian tới.

Giá Bitcoin vượt qua mức 11.700 USD trong một cuộc biểu tình nhanh chóng trong ngày. Nguồn: TradingView.com
Giá Bitcoin vượt qua mức 11.700 USD trong một cuộc biểu tình nhanh chóng trong ngày. Nguồn: TradingView.com

Dữ liệu cho thấy đây có thể là thời điểm để Bitcoin tỏa sáng

Altcoin đã giảm xuống trong 72 giờ qua khi giá Bitcoin bắt đầu tăng lên. Ethereum (ETH) đã di chuyển song song với BTC trong suốt cuộc biểu tình, nhưng nó đã giảm so với BTC trong hai ngày qua.

Trong ngắn hạn, khi Bitcoin chứng kiến các trader chốt lời từ các altcoin, một số nhà đầu tư kỳ vọng BTC sẽ vượt trội so với altcoin. Kelvin Koh, nhà đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Spartan Group, cho biết:

“Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự 11.400 USD, nó sẽ ngay lập tức vượt lên 12.000 USD. Điều đó sẽ đẩy altcoin vào giai đoạn củng cố trong thời gian ngắn.”

Kịch bản của một cuộc biểu tình Bitcoin sau một mùa altcoin mạnh mẽ không phải là mới. Trong các chu kỳ trước, đồng tiền điện tử hàng đầu thường ghi nhận xu hướng tăng mạnh sau khi altcoin ban đầu tăng so với BTC. Xu hướng như vậy thường trở thành hiện thực bởi vì các nhà đầu tư muốn tìm kiếm các lựa chọn an toàn hơn, như BTC, khi thị trường altcoin trở nên quá nóng.

Gần đây nhất, tâm lý FOMO của các nhà đầu tư xung quanh DeFi đã khiến vốn hóa thị trường của các token này tăng vọt. Chẳng hạn, trong những ngày đầu của cơn sốt DeFi, Compound (COMP) đã chứng kiến một cuộc biểu tình lớn. Sau đó, các token nhỏ hơn, bao gồm Yearn Finance (YFI), Synthetix Network (SNX) và Aave (LEND), cũng theo sau.

Cuối cùng, khi các token nhỏ chứng kiến mức tăng gấp 5-10 lần, các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời. Sự thoái lui đột ngột từ các token DeFi trùng khớp với một đợt tăng của BTC khi đà dịch chuyển trở lại với Bitcoin.

Xu hướng vẫn còn tăng

Dữ liệu từ Skew cho thấy các hợp đồng short trị giá hàng chục triệu USD vẫn đang bị thanh lý. Điều đó chỉ ra rằng một số lượng lớn các nhà đầu tư đang đặt cược vào BTC trong thời gian tới.

Thanh lý BTC/USD trên BitMEX. Nguồn: Skew
Thanh lý BTC/USD trên BitMEX. Nguồn: Skew

Trader tiền điện tử Cantering Clark cho biết, mặc dù ông hiểu tại sao short lại hấp dẫn, nhưng xu hướng tăng đang là quá mạnh:

“Nhìn vào các giao dịch từ quan điểm Rủi ro/Lợi nhuận là tốt, nhưng nên hiểu ngữ cảnh là vượt trội. Sau một thay đổi lớn theo ngữ cảnh như thế này, bạn có thể cho rằng vị thế short của bạn có xác suất giải quyết thành công thấp hơn. Cược nên có sức mạnh luôn luôn hiển thị tăng.”

Đối với một số trader, việc short Bitcoin có thể hấp dẫn vì BTC đã tăng mạnh trong tuần qua và đang test các mức kháng cự lớn.

Một cuộc biểu tình 17% trong 6 ngày – thậm chí trong một thị trường tăng giá – là đáng kể, ngay cả đối với Bitcoin. Nhưng khi xu hướng bullish của BTC áp đảo, một cú “kill short” chỉ có thể tiếp thêm nhiên liệu cho buộc biểu tình.

Chẳng hạn, trong 12 giờ qua, hơn 23 triệu USD đã bị thanh lý vì giá tăng lên tới 11.700 USD. Do đó, trong một xu hướng giá tăng mạnh, short có thể gián tiếp xúc tác cho một cuộc biểu tình lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar