Tổng vốn hóa thị trường DeFi vượt mốc 8 tỷ USD

0

Bitcoin SV (BSV) tăng vọt 95% đánh bật Bitcoin Cash khỏi top 5

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục được thổi phồng khi số tiền đổ vào ngành công nghiệp này vừa đạt mức cao mới. Hôm nay, tổng vốn hóa thị trường của DeFi đã vượt quá một ngưỡng khổng lổ khác.

Danh sách top 100 token DeFi theo vốn hóa thị trường của trang thống kê dữ liệu tiền điện tử CoinGecko đã vượt qua mốc 8 tỷ USD vào hôm nay (ngày 8/1) và dao động xung quanh con số này kể từ đó.

Trong khi đó, theo một trang web thống kê dữ liệu DeFi khác là “DeFi Market Cap”, tổng vốn hóa thị trường của 100 token DeFi hàng đầu đang ở mức 7,1 tỷ USD, tuy nhiên, trang này không thống kê dữ liệu của Chainlink (LINK) – đồng coin nằm top 1 trong danh sách của CoinGecko.

Mặc dù có sự khác biệt giữa các nguồn tổng hợp vốn hóa thị trường DeFi thực tế lúc này, nhưng không có gì phải bàn cãi về sức nóng của cái tên DeFi trong vài tháng qua.

Chỉ mới vào đầu tháng 6 này, thời điểm DeFi Market Cap ghi nhận mức hơn 2 tỷ USD, và con số này đã tăng gấp đôi kể từ khi trang web ra mắt vào giữa tháng 4.

Chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng vượt bậc của DeFi trong các số liệu khác thời gian gần đây, chẳng hạn như lượng giá trị bị khóa trong các hợp đồng DeFi. Số liệu này đã đạt mức 4 tỷ USD vào cuối tuần trước – chỉ vài ngày sau khi vượt mốc 3 tỷ USD. Đầu tuần này, nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Messari đã báo cáo rằng số Ethereum (ETH) trị giá hơn 1 tỷ USD đã được khóa trong giao thức DeFi Maker.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính dòng vốn khổng lồ tràn vào DeFi lúc này là yếu tố thúc đẩy giá ETH bay cao, do tác động của việc các token bị khóa trong các dự án, từ đó làm giảm tính sẵn có của ETH trên thị trường.

Trước tất cả những điều đó, một số người lo sợ rằng đà phát triển bùng nổ của DeFi ngay lúc này là một bong bóng và có nguy cơ sẽ nổ tung vào một lúc nào đó.

“Rõ ràng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của bong bóng DeFi,” Will Price – nhà khoa học dữ liệu tại Flipside Crypto, cho biết. “Nhưng nếu DeFi có bất kỳ cơ hội nào để trở thành một tương lai tài chính mới, thì định giá của nó vẫn cực kỳ thấp. Đối chiếu các đổi mới đang diễn ra với các tài sản như XRP, LTC, BCH.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments