Số tiền Mỹ in trong 1 tháng nhiều hơn 2 thế kỉ, Bitcoin là giải pháp!

0

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư vào ngày 29/7, Dan Morehead – CEO của Pantera Capital, nhấn mạnh rằng Mỹ đã in một lượng tiền khổng lồ để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra.

“Số tiền Hoa Kỳ in vào tháng 6 nhiều hơn cả hai thế kỷ đầu tiên sau khi thành lập,” Morehead viết. “Thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ tháng trước – 864 tỷ USD, lớn hơn tổng số nợ phát sinh từ năm 1776 đến cuối năm 1979.”

Morehead nêu rõ rằng Pantera Capital coi Bitcoin là giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại. Ông cũng đối chiếu những tác động của việc in tiền trong những tháng gần đây, về cách thức số lượng tiền tệ tương đương đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ:

“Với một nghìn tỷ USD được in đầu tiên, chúng ta đã đánh bại Đế quốc Anh, Vùng đất mua Louisiana và Alaska, đánh bại chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Đại suy thoái, xây dựng Hệ thống Đường cao tốc Liên bang và lên Mặt trăng.”

Morehead đã trích dẫn kết quả lạm phát là lý do chính khiến nhiều người “thoát khỏi tiền giấy để gia nhập Bitcoin”. Theo vị CEO, “không cần số điều chỉnh lạm phát với Bitcoin, vì nó không có lạm phát hay siêu lạm phát.”

Về không

“Fan cứng của vàng” Peter Schiff cũng quan tâm đến tác động của việc in tiền. Ông đã ghi nhận bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), Jerome Powell – người cho biết trong tuần này rằng Fed đang sử dụng “tất cả các công cụ” của mình để đối phó với đại dịch: in tiền, giữ lãi suất gần bằng 0 và mua tài sản ổn định ở mức 120 tỷ USD mỗi tháng.

“Hoa Kỳ sắp trải qua một trong những thời kỳ lạm phát lớn nhất trong lịch sử thế giới,” Schiff viết trên Twitter. “Mọi sự uy tín mà Fed gây dựng sẽ bị mất. Đồng đô la sẽ sớm mất hết giá trị.”

Giá cả lạm phát cũng tăng?

Mặc dù lo ngại về lạm phát đang lan rộng, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán giá tiêu dùng (Consumer Price) sẽ thực sự đi vào thời kỳ giảm phát – và đó chính xác là những gì đã xảy ra ở Úc trong tuần này khi tờ ABC News báo cáo rằng giá tiêu dùng ở nước này đã giảm 1,9% trong tháng 6. Đó là một kỷ lục giảm phát kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng lạm phát thực sự được ẩn giấu trong giá tài sản, thay vì giá tiêu dùng, và việc in tiền đã củng cố cho sự phục hồi của thị trường cổ phiếu giữa đại dịch.

Pantera Capital đã tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản của mình để vượt qua đại dịch:

“Ở lại trong tiền điện tử lâu dài cho đến khi trường học/nhà trê mở cửa trở lại. Cho đến lúc đó, nền kinh tế sẽ không hoạt động và tiền sẽ được in liên tục.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments