Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm ở $3.210: Liệu có thể phục hồi?

0

Vào ngày 08/12/2018 vừa qua hẳn là một ngày đáng nhớ của Bitcoin khi giá đồng tiền này chạm đáy mới hàng năm, đồng thời kéo vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm mất 16 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ.

Bitcoin chạm đáy mới 3.210 USD

Nội dung chính

Bitcoin gắng sức hồi phục

Bitcoin đã chạm đáy mới ở ngưỡng 3.210 USD trên hai sàn Bitstamp và Coinbase, kéo theo đà sụt giảm từ 15% – 20% trên các tiền điện tử lớn và những đồng coin vốn hóa thấp khác.

Kể từ khi chạm đáy, Bitcoin đã tăng trở lại từ 3.210 USD lên 3.455 USD, tương ứng mức tăng trưởng hơn 7% chỉ trong 12 giờ.

Giá Bitcoin trên Bitstamp.
Giá Bitcoin trên Bitstamp.

Song, ở thời điểm hiện tại, các trader đều đang thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin trước những biến động thất thường đồng tiền mã hóa hàng đầu này thể hiện trong suốt hai tuần qua.

Các yếu tố ảnh hưởng và xu hướng sắp tới

Mặc xu hướng giá giảm, những tin tức tích cực bên lề thị trường vẫn không hề dừng lại. Đơn cử như việc các tổ chức tài chính lớn như Nasdaq và Fidelity đang đặt cược lớn vào các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mới nổi như ErisX, sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ tại thị trường Hoa Kỳ.

Song, những thông tin trên cũng không thể khiến giới trader lạc quan hơn được bởi giá của top 10 tiền điện tử trên CoinMarketCap đang tụt dốc không phanh, cộng thêm khối lượng giao dịch thấp cho thấy nhiều cái tên đang “rơi-tự-do” dù không phải chịu áp lực bán cao.

Theo chuyên gia phân tích DonAlt, Bitcoin vẫn nằm dưới mức kháng cự quan trọng 3.700 USD và nếu không thoát được khỏi vùng này, Bitcoin có nguy cơ tiến vào phạm vi giá thấp trong khoảng từ 3.000 đến 3.500 USD.

DonAlt giải thích:

“Một ngày tuyệt vời với một cú nảy khá lớn trên bảng. Điều này cho thấy Bitcoin vẫn còn ở dưới mức kháng cự. Nếu đồng tiền này muốn tiến vào đà tăng giá, cá nhân tôi thực sự muốn thấy cách Bitcoin xoay sở ra sao để lấy lại vùng thấp nhất trên biểu đồ (3.740 USD).”

Trong thị trường giá giảm, xu hướng giá của các tiền điện tử top đầu thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên lề nhiều hơn là từ sự phát triển bên trong lĩnh vực.

Chẳng hạn, quyết định trì hoãn phán quyết đối với đệ trình Bitcoin ETF của VanEck từ SEC đã khiến giá Bitcoin giảm đáng kể.

Song, theo quan điểm của tác giả, quyết định trì hoãn VanEck ETF đang được khá nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống mong đợi bởi hẳn họ cũng hiểu, SEC không hề thể hiện bất kỳ động thái nào về ý định phê duyệt ETF trước thời hạn.

Thậm chí, cho dù Bitcoin ETF có được phê duyệt (hoặc bác bỏ) thì cũng chỉ gây tác động rất nhẹ đến tình trạng hiện tại của thị trường bởi thị trường đang phải chịu quá nhiều tác động.

Lịch sử từng ghi nhận nhiều trường hợp Bitcoin giảm đến 85% vào các năm 2010, 2012 và 2015, sau đó trải qua giai đoạn củng cố và tích lũy kéo dài vài tháng, trước khi bước vào quá trình phục hồi tại thời điểm thích hợp.

Điều gì đang chờ đợi chúng ta ở 2019?

Diễn biến giá giảm của thị trường tiền điện tử có thể sẽ kéo dài đến năm 2019.

Và bất chấp tất cả những yếu tố đột phá, được xem là chất xúc tác cho thị trường giá tăng, như phán quyết dành cho VanEck Bitcoin ETF vào tháng 2.2019 và việc ra mắt nền tảng giao dịch tài sản số hóa Bakkt vào tháng 1.2019, thị trường sẽ chỉ bắt đầu phục hồi khi xu hướng giảm và người bán mất đà, không thể kiểm soát thị trường được nữa.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Theo dõi giá của hơn 2.000+ đồng coin mới nhất ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments