Giá Bitcoin giảm mạnh dưới 55.000 USD khi lực mua tổ chức suy yếu

1

Giá Bitcoin giảm dưới ngưỡng 10000 USD lần thứ hai trong tháng 7

Bitcoin đang điều chỉnh thấp hơn vào thứ Hai (15/3) giữa bối cảnh lực mua từ các nhà đầu tư tổ chức suy yếu.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất là 54.790 USD, động thái này diễn ra sau khi BTC đạt đỉnh lịch sử 61.800 USD vào ngày 13/3, theo dữ liệu từ CoinDesk 20. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã hồi nhẹ lên 55.786 USD.

Diễn biến giá Bitcoin một ngày qua. Nguồn: CoinDesk 20
Diễn biến giá Bitcoin một ngày qua. Nguồn: CoinDesk 20

“Việc không tạo được hỗ trợ trên mức 60.000 0USD và sự sụt giảm có thể là kết quả của phí bảo hiểm [premium] Coinbase từ cân bằng chuyển sang âm – một tín hiệu chính cho nhu cầu tổ chức,” Ki Young Ju, CEO của công ty phân tích blockchain CryptoQuant bình luận.

Chỉ báo premium Coinbase của CryptoQuant đo lường mức chênh lệch giữa cặp BTC/USD trên Coinbase và cặp BTC/USDT trên Binance. Mức chênh lệch dương ngụ ý nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân giàu có gia tăng, vì những “cá voi” này thích giao dịch trên các sàn được quy định, chẳng hạn như bàn giao dịch OTC của Coinbase.

Dữ liệu cho thấy mức premium là âm vào cuối tuần trước khi Bitcoin phá vỡ mốc 60.000 USD và vẫn ở mức âm vào thời điểm viết bài, cho thấy nhu cầu tổ chức đang suy yếu.

Coinbase Premium. Nguồn: CryptoQuant
Coinbase Premium. Nguồn: CryptoQuant

Mức chênh lệch đã cao hơn đáng kể so với những lần tăng giá trước đó của Bitcoin, chẳng hạn thời điểm vượt 20.000 USD, 30.000 USD, 40.000 USD và 50.000 USD. Bitcoin đã chứng kiến đà tăng kéo dài suốt sáu tháng qua, chủ yếu nhờ vào sự tham gia liên tục của các tổ chức.

“Tôi nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ giảm trong ngắn hạn hoặc đi ngang cho đến khi có dòng vốn lớn chảy vào Coinbase,” Ki nhận định.

“Các địa chỉ ví cá voi giữ 1.000 BTC trở lên đã bán ra, điều này không có nghĩa là đợt bull run đã kết thúc, mà chỉ là hoạt động chốt lời đang diễn ra,” theo nhà phân tích thị trường Lark Davis.

Trong khi đó, Patrick Heusser, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crypto Finance AG, cho biết đợt giảm giá mới là tốt. “Mức funding rate và phí bảo hiểm tương lai là siêu căng,” ông nói với CoinDesk.

Mặt khác, Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, cho rằng thị trường đang quá tải và đợt pullbank có thể do lệnh cấm tiền điện tử tiềm năng ở Ấn Độ.

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm sâu hơn nếu lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng, điều gây bất ổn cho thị trường chứng khoán. Các nghiên cứu kỹ thuật như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của biểu đồ hàng tuần cũng đang cảnh báo về một đợt giảm giá khá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, triển vọng dài hạn hơn vẫn lạc quan khi mới đây CEO Richard Byworth của Diginex dự đoán giá sẽ tăng lên 175.000 USD vào cuối năm 2021.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Davidnguyen

Đã đến lúc rồi