Đỉnh nối tiếp đỉnh, Bitcoin đạt 61.800 USD khi phe mua kiểm soát thị trường

0

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng vọt 300% trước sự kiện halving

Vào ngày 13/3, phe mua Bitcoin đã kiểm soát hoàn toàn thị trường tiền điện tử để đẩy giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở 61.844 USD, động thái này xuất hiện sau khi khối lượng tăng đột biến khiến mức kháng cự 58.000 USD bị phá vỡ.

Giới phân tích trong tuần này cũng nhận định giá Bitcoin đạt 60.000 USD khi các chỉ số mạng xã hội cho thấy tâm lý lạc quan đối với Bitcoin tiếp tục gia tăng, với việc một số công ty và nhà đầu tư tổ chức công bố kế hoạch mua BTC.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bitcoin hiện đang ở trong vùng khám phá giá (price discovery) và rất khó để xác định nơi tiếp theo giá có thể tới khi nhìn từ quan điểm phân tích kỹ thuật.

Dù vậy, một mục tiêu giá khả thi đã được nêu bật trong một báo cáo gần đây từ nhà đồng sáng lập Decentrader, Philip Swift, người hiện đang xem xét phần mở rộng fib 1.618 (70.000 USD) là mức chốt lời kế tiếp.

Tiền điện tử tiếp tục đi vào dòng chính thống

Có một số bằng chứng cho thấy tiền điện tử ngày càng được áp dụng trong ngành công nghiệp chính thống, bao gồm tin tức gần đây về việc sàn giao dịch FTX chuẩn bị hoàn tất thoả thuận tài trợ cho Đội Bóng rổ Miami Heat của NBA và có được quyền đặt tên cho các đấu trường của các đội, vốn dự định sẽ đổi thành đấu trường FTX.

Sau khi hoàn thành, thỏa thuận này sẽ đánh dấu sự hợp tác lớn đầu tiên của một dự án tiền điện tử với một giải đấu thể thao của Mỹ.

Sự bùng nổ của các dự án NFT (Non-fungible token) cũng đã thu hút sự chú ý của báo chính chính thống sau cuộc đấu giá kỷ lục 69,3 triệu USD cho tác phẩm nghệ thuật của Beeple trong tuần này. Tiếng vang của thương vụ này đã thúc đẩy các nghệ sĩ nổi tiếng khác bắt đầu khám phá không gian NFT và những cơ hội mà nó mang lại.

Cú bứt phá của Bitcoin đẩy altcoin lên cao hơn

Thị trường altcoin cũng trong sắc xanh ngày hôm nay khi Bitcoin tăng lên mức đỉnh mới. Decentraland (MANA), một dự án thực tế ảo và tập trung vào trò chơi, đạt mức tăng 89% và hiện giao dịch ở mức giá 1,19 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Phần lớn các altcoin vốn hóa nhỏ đều ghi nhận mức tăng hai chữ số và thậm chí các đồng tiền vốn hóa lớn hơn như AAVE và Bitcoin Cash (BCH) đã tăng lần lượt 10,84% và 14%.

Ether (ETH) cũng tăng 13% lên 1.933 USD khi phe mua hướng mục tiêu tới mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 2.043 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,84 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 62,1%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments