CEO Diginex dự đoán giá Bitcoin đạt 175.000 USD vào cuối năm 2021

0

CEO Diginex dự đoán giá Bitcoin đạt 175.000 USD vào cuối năm 2021

Richard Byworth, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq Diginex, dự đoán Bitcoin sẽ tăng gấp ba lần so với mức giá hiện tại vào cuối năm 2021.

“Mô hình của chúng tôi dự báo Bitcoin sẽ có giá khoảng 175.000 USD vào cuối năm nay,” Byworth nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 15/3.

“Đơn bull run mới chỉ bắt đầu,” ông nhận định, thêm rằng “mọi thứ sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều kể từ đây.”

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện giao dịch ở mức khoảng 57.940 USD, trước đó nó đạt mức cao lịch sử 61.556 USD hôm 13/3, theo dữ liệu từ CoinDesk 20. Tính từ đầu năm đến nay, BTC đã tăng 500%.

Theo Byworth, hoạt động in tiền mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự mất giá của đồng đô la đang thúc đẩy đà tăng của Bitcoin. Đồng coin vua tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn cung do phần thưởng khối của các thợ đào bị cắt giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 và sự gia nhập ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, ông cho hay.

“Chúng tôi bắt đầu thấy sự chấp nhận của các tổ chức ở mức độ cực cao, đến mức 4 công ty – MicroStrategy, Tesla, Square và gần đây là Meitu – sở hữu 40% nguồn cung hàng năm của Bitcoin chỉ trong vài tháng,” Byworth nói với người dẫn chương trình.

Đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn đối với tiển vọng tăng giá của Bitcoin, Byworth cho biết việc Fed sớm dỡ bỏ các biện pháp kích thích “sẽ tạo ra một chút cản trở cho mọi thứ.”

Các thị trường gần đây đã bắt đầu định giá theo sự thay đổi về thời gian của đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed đến cuối năm 2022 từ năm 2024. Tuy nhiên, theo Byworth, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có rất ít khả năng để nới lỏng kích thích, vì bối cảnh công nghệ dài hạn là giảm phát.

Khi được hỏi về mối lo ngại của các nhà quản lý đối với yếu tố ẩn danh của công nghệ blockchain, Byworth nói, “Bitcoin không ẩn danh và có thể theo dõi rất dễ dàng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments