Mối tương quan ngược giữa Bitcoin và nhân dân tệ Trung Quốc đạt mức kỷ lục

0

Bitcoin đạt kỷ lục tương quan nghịch với CNY trong tuần qua

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một mối tương quan ngược ở mức kỷ lục so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) trong tuần này, theo một phân tích từ Bloomberg vào ngày 6/9. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang sử dụng BTC như một hàng rào để chống lại sự mất giá của nhân dân tệ.

Biểu đồ tương quan Bitcoin / CNY. Nguồn: Bloomberg
Biểu đồ tương quan Bitcoin/CNY. Nguồn: Bloomberg

Nhân dân tệ suy yếu khiến giá Bitcoin tăng cao ở Trung Quốc

Bằng chứng cho thấy Bitcoin đang được sử dụng như một hàng rào chống bất ổn ở Trung Quốc là mức giá được trả để mua Bitcoin cao hơn bình thường trên các sàn giao dịch trong nước khi đồng CNY giảm. Theo nhà nghiên cứu tại Trường Kinh tế London, Tiến sĩ Garrick Hileman:

“Bạn có thể thấy đôi khi Bitcoin được trả giá cao hơn trên các sàn giao dịch như Huobi chủ yếu phục vụ người dùng Trung Quốc.”

Các yếu tố như chiến tranh thương mại đang diễn ra với Mỹ và chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang khiến cho đồng CNY/USD suy yếu hơn. Tuy nhiên, một phán quyết của tòa án vào tháng 7 rằng Bitcoin là một tài sản ảo được bảo vệ và hợp pháp ở Trung Quốc đã khiến đồng coin này trở nên hấp dẫn như một hàng rào.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ở Hồng Kồng cũng đang gia tăng chấp nhận Bitcoin như một cách để phản đối chỉnh phủ.

Tương quan ngược tăng lên khi quan hệ thương mại xấu đi

Mối tương quan này lần đầu tiên trở nên rõ ràng hơn vào tháng 4 và tháng 5, giữa bối cảnh căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tăng lên. Mức độ tương quan nghịch của BTC và CNY hiện tại đang tương tự như vàng so với Dầu thô Brent tương lai. Giá vàng cũng có xu hướng tăng khi dầu thô tương lai giảm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments