Bitcoin đạt mức cao kỷ lục so với nhiều loại tiền tệ trên thế giới

0

Đã nên "Buy the Dip" chưa? Giá Bitcoin hồi phục mạnh mẽ nhắm mục tiêu tới $11.000

Giá Bitcoin đã phá vỡ mức kỷ lục so với ít nhất 9 loại tiền tệ trên thế giới khi giá đô la Mỹ của nó hướng về mốc 20.000 USD.

Bitcoin (BTC) hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 20.000 USD chưa đầy 2.000 USD nữa. Tuy nhiên, trong khi phần lớn ngành công nghiệp tiền điện tử đã theo chân hành động giá của Bitcoin tính theo đô la Mỹ, thì BTC đã chạm mức ATH so với nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới.

Trong một tweet ngày 22/10, Alistair Milne đã đề cập đến 7 quốc gia mà Bitcoin đạt mức ATH so với các loại tiền tệ fiat tại các quốc gia gia. Trong một dòng tweet tương tự, ông nói Colombia và Nga sẽ sớm gia nhập danh sách này.

Và điều đó đã trở thành hiện thực. Bitcoin đã vượt qua mức ATH so với đồng Rúp của Nga hồi đầu tháng. Tài sản tiền điện tử lớn nhất cũng phá vỡ mức cao kỷ lục so với đồng Peso Colombia một vài tuần trước, qua đó hoàn tất danh sách – mặc dù chưa đi đúng mục tiêu cuối cùng của ông, đó là “tất cả các loại tiền tệ khác” sẽ theo sau.

Tính theo đô la Mỹ, Bitcoin đã tăng vọt trong những tuần gần đây, thu hẹp khoảng cách với mức đỉnh kỷ lục 20.000 USD, khi tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 17.700 USD.

Bitcoin đạt mức ATH là 62.102.236 peso Colombia trong 24 giờ qua. Mức cao trước đây của nó được thiết lập vào năm 2017 là 58.226.376. Đồng peso lần đầu tiên phá vỡ mức đó vào ngày 6 tháng 11, đạt 59.543.988 trước khi thoái lui.

Đồng coin vua cũng đã phá vỡ mức giá cao nhất từ trước đến nay so với đồng real Brazil, lira Thổ Nhĩ Kỳ, peso Argentina, bảng Sudan, kwanza Angola, kwacha Zambia và rúp Nga, như đã được xác nhận bởi dữ liệu từ trang Xe.

Tuy nhiên, Venezuela đưa ra biểu đồ năng suất cho hai loại tiền tệ bolivar chính: VES và VEF. Bolivar soberano (VES) đã trở nên nổi bật tại nước này vào năm 2018. VES đã thay thế bolivar fuerte (VEF) của Venezuela. VES cho thấy Bitcoin ở mức giá cao kỷ lục. Trong khi VEF thì không, mặc dù Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trên biểu đồ.

Venezuela đã chứng kiến việc áp dụng Bitcoin tăng đáng kể sau khi lạm phát lên mức cao chưa từng thấy trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar