Giá Bitcoin có thể giảm về $2.500 nếu không thể đòi lại mức $7.350

0
- Advertisement -

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự thay đổi bất ngờ trong tuần qua khi đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm gần 2.000 USD trong vòng 5 ngày. Chủ nhật tuần trước Bitcoin trông rất mạnh mẽ với mức cao nhất là 8.727 USD, nhưng đến thứ Sáu, giá BTC đã giảm về mức thấp 6.776 USD.

Với mức giảm 22% chỉ trong 5 ngày, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt phục hồi để đòi lại những gì đã mất, hoặc Bitcoin sẽ hướng đến mức thấp mới để kết thúc năm 2019? Hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tổng quan thị trường. Theo Coin360
Tổng quan thị trường. Theo Coin360

Tại sao Bitcoin giảm mạnh?

Hiện tại, có rất nhiều giả thuyết được đưa ra trên Twitter. Ví dụ, một số người gán cho phi vụ lừa đảo Plus Token được xác định là một cá voi đã xả 7.000 BTC trên Huobi. Những người khác lại cho rằng FUD xung quanh việc Trung Quốc gần đây tuyên bố sẽ truy quét các sàn giao dịch tiền điện tử đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền điện tử. Thật khó để đánh giá liệu sự dao động giá hiện tại là hoàn toàn bình thường, hoặc có thể chỉ là do có một số anh chàng bán rất nhiều Bitcoin để mua thứ gì đó.

- Advertisement -
Fairspin

Một điều chắc chắn mà những người đã từng tham gia vào thị trường tiền điện tử vài năm qua sẽ hiểu. Tin tức tiêu cực từ Trung Quốc là một chất xúc tác rất thực tế cho hành động giảm giá. Cho dù những người bán hiện tại ở châu Á hay các nhà đầu tư phương Tây đang xả trong hoảng loạn thì ai cũng đoán được, nhưng điều đáng chú ý là khi nhìn từ góc độ kỹ thuật, giá Bitcoin có thể được xem là hành vi như kỳ vọng.

Phân tích biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin sẽ cung cấp một lý giải về giả thuyết đã đề cập ở trên.

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chỉ báo Dải Bollinger trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin đang cho thấy một trong hai câu chuyện. Sử dụng đường trung bình động của dải Bollinger như một mức hỗ trợ trong khu vực 6.900 USD, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù đột phá rất nhẹ, nhưng giá Bitcoin vẫn tăng từ mức này trong cả ngày 22/11 cũng như hôm nay.

Điều này có thể được giải thích theo một trong hai cách. Giá đã phá vỡ đường trung bình động, vì vậy bước tiếp theo là xuống phía dưới dải Bollinger – trong trường hợp này là khoảng 2.547 USD. Ngoài ra, chúng ta có thể suy luận rằng việc giá không thể vượt qua đường trung bình động cho thấy Bitcoin vẫn nằm trong khoảng giữa mức trung bình động và mức kháng cự – hiện ở mức 11.450 USD.

Một số độc giả có thể giải thích phân tích này là giao dịch hopium nhưng chúng ta phải xem xét kỹ các sự kiện. Chỉ một tháng trước, giá Bitcoin đã tăng vọt từ 7.500 USD lên 10.000 USD trong 24 giờ, ngoài sắc xanh và theo như biểu đồ hàng tháng có liên quan, không có gì khác thường. Mức tăng 42% về cơ bản chỉ là một ngày khác trong thị trường tiền điện tử hay là cái gì khác?

Chỉ báo MACD hàng tháng có vẻ giảm giá

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Một chỉ báo đứng giữa phe bull và phe bear ngay lúc này là Trung bình động Hội tụ Phân kỳ (MACD). Chỉ còn một tuần nữa là nến hàng tháng sẽ đóng, và nếu áp lực bán tiếp tục tăng đối với Bitcoin thì chỉ số MACD dường như được thiết lập để giảm giá vào tháng 1. Đây không phải là diễn tập, điều này đang xảy ra và có không tốt chút nào cho phe bull.

Chỉ báo MACD có thể mở vào phút cuối trên các khung thời gian thấp hơn, tuy nhiên, điều này dường như khó xảy ra khi chỉ báo này chỉ vượt qua 4 lần trong 5 năm qua trên khung thời gian hàng tháng.

Tình hình tốt hơn trên chỉ báo MACD hàng tuần?

Chỉ báo MACD hàng tuần BTC/USD: Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD hàng tuần BTC/USD: Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD hàng tuần cũng không tốt hơn là mấy. MACD hiện tại đang mở, sau khi thay đổi quỹ đạo vào ngày 14/10. Nếu Bitcoin đã duy trì đà tăng, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một bullish cross vào thời điểm này, tuy nhiên ngay cả việc bơm giá khủng vào cuối tháng 10 cũng đủ để kéo BTC trở lại lãnh thổ của phe bull.

Mục tiêu giá bitcoin

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tháng BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tuần tới sẽ là một tuần thú vị. Như có thể thấy trên Dải bollinger trên biểu đồ hàng tuần, Bitcoin đã xuyên qua mức hỗ trợ 7.500 USD. Điều này có nghĩa là vào tuần tới khi nến mới hình thành, phạm vi của BTC sẽ được mở ra một chút.

Hiện tại, đường trung bình động đóng vai trò là mức kháng cự vững chắc ở 9.600 USD ngày hôm nay, tuy nhiên, con số này có thể sẽ ở gần mức 9.500 USD vào ngày mai khi dải Bollinger mở rộng.

Bitcoin có nên có một đợt phục hồi khi thị trường mở cửa vào tuần tới, cổng đầu tiên của cuộc gọi sẽ là để đòi lại mức hỗ trợ trên dải Bollinger ở khoảng 7.350 USD. Từ thời điểm này, Bitcoin sẽ cần giữ mức 7.350 USD để đảm bảo phe bull có bất kỳ tia hi vọng nào.

Kịch bản giảm giá

Có nhiều yếu tố của một cuộc chơi ở đây hơn là các biểu đồ. Mọi khung thời gian đều có vẻ giảm giá và Bitcoin có rất ít mức hỗ trợ để ngăn chặn giá đi xuống phạm vi từ 2.500 USD đến 3.500 USD nếu nhìn từ góc độ kỹ thuật.

Tuy nhiên, năm 2019 là một năm bội thu đối với các nhà đầu tư đã mua BTC ở mức 3.500 USD và phần lớn áp lực bán có thể đổ lỗi cho những người đã kiếm được lợi nhuận lớn, hơn là vì tính trung bình chi phí bằng đô la vào và ra như các nhà đầu tư dày dặn hơn vẫn làm.

Vẫn là điều đang được đề cập, nếu một cá voi đã kiếm được 400% lợi nhuận trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2019, thì liệu nó có đánh lừa thị trường vào cuối năm để lặp lại quá trình này một lần nữa vào năm 2020 không?

Kịch bản tăng giá

Phe bull trong tôi muốn tin rằng giá Bitcoin nằm trong khoảng giữa các dải Bollinger trên biểu đồ hàng tháng, nhưng trước tiên, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới cần phải lấy lại mức hỗ trợ trước đó là 7.350 USD để đảm bảo rằng nó có thể tránh được kịch bản giảm xuống dưới đường trung bình động. Từ đây, 9.500 USD sẽ là mức kháng cự tiếp theo, nếu có thể phá vỡ mức kháng cự này, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin hơn rằng Bitcoin có thể kế thúc năm với giá trị 5 chữ số.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư, bạn đọc nên nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, Toiyeubitcoin sẽ không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar