Dữ liệu mới cho thấy giá Bitcoin sẽ đạt $15.000 sau bầu cử Tổng thống Mỹ

0

Đã nên "Buy the Dip" chưa? Giá Bitcoin hồi phục mạnh mẽ nhắm mục tiêu tới $11.000

Theo một báo cáo mới, Bitcoin (BTC) có hỗ trợ mạnh để leo lên mức 15.000 USD nếu xu hướng lịch sử lặp lại trong năm nay.

Được tổng hợp bởi nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Stack Funds vào ngày 15/10, báo cáo nêu bật vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tỷ lệ vốn hóa thực tế (MVRV) thúc đẩy đà tăng, có thể phá vỡ mức kháng cự 12.000 USD.

Báo cáo dự kiến một “đột phá đáng kể” trong MVRV

Bitcoin vẫn chưa thử sức breakout lên 12.000 USD, do bị từ chối ở mức 11.700 USD trong tuần này. Dù vậy, điều này cũng không khiến các nhà phân tích mất đi sự lạc quan, những người tin rằng 11.000 USD sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc cho BTC.

Tuy nhiên, trong tương lai, giai đoạn sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào đầu tháng 11 có thể dẫn đến nhiều biến động hơn.

Đối với Stack Funds, điều này phụ thuộc vào tỷ lệ MVRV. Chỉ số này hiện đang ở mức 1,8, với các dấu hiệu cho thấy một đợt test lại 2,5 từ năm 2019 – thời điểm giá BTC đạt mức cao 13.800 USD, đang diễn ra.

“Tỷ lệ MVRV hiện tại ở mức 1,8 và được hỗ trợ tốt bởi đường xu hướng – nơi bitcoin chạm đáy vào cuối năm 2018. Xu hướng này cũng đang vẽ một quỹ đạo tương tự như những gì đã xảy ra trong đợt bull run năm 2017, với một xu hướng tăng trưởng ổn định mà đã nhiều lần test đường xu hướng hỗ trợ giống hệt nhau,” báo cáo nêu.

“Với một hỗ trợ mạnh, chúng tôi đang kỳ vọng một đột phá đáng kể tại 2,0 trong thời gian tới, vì nó có vẻ sẽ test lại mức đỉnh năm 2019 ở 2,5, động thái này sẽ đưa giá Bitcoin lên trên mức 15.000 USD.”

MVRV là một số liệu do các nhà phân tích Murad Mahmudov và David Puell, cũng là người tạo ra chỉ số Puell Multiple của Bitcoin. Nó sử dụng vốn hóa thị trường so với vốn hóa thực tế – số liệu do CoinMetrics tạo ra, và được thiết kế để cung cấp định giá Bitcoin chính xác hơn so với vốn hóa thị trường truyền thống.

Kể từ cuối năm 2018, MVRV đã ở trong một xu hướng tăng rộng, chỉ bị phá vỡ bởi vụ sụp đổ thị trường toàn cầu do Covid-19 vào giữa tháng 3 năm 2020.

Tỷ lệ MVRV của Bitcoin làm nổi bật xu hướng tăng. Nguồn: Stack Funds/ CoinMetrics
Tỷ lệ MVRV của Bitcoin làm nổi bật xu hướng tăng. Nguồn: Stack Funds/ CoinMetrics

Các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin

Stack Funds cũng ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin khi củng cố ý tưởng rằng tương lai chắc chắn sẽ bullish cho hành động giá.

Stone Ridge mới đây đã mua 115 triệu USD Bitcoin sau khoản đầu tư 50 triệu USD của công ty thanh toán Square và trước đó của MicroStrategy – công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới đã mua 425 triệu USD BTC.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, open interest tương lai Bitcoin cũng đang tăng trong tháng này, điều báo hiệu sự quan tâm của các tổ chức đang gia tăng trở lại.

“Chúng tôi cũng cho rằng việc tái định vị đang diễn ra trên thị trường với sự thay đổi có thể xảy ra trong môi trường kinh tế, vì khối lượng hợp đồng tương lai và lãi suất mở đang bắt đầu phục hồi,” báo cáo của Stack Funds giải thích.

“Chúng tôi đang chú ý đến mức kháng cự quan trọng 12.000 USD, vì chúng tôi mong đợi sự củng cố hơn nữa xung quanh các mức hiện tại cho tới cuộc bầu cử trước khi phá vỡ vào xu hướng tăng trong tương lai.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments