Warren Buffett: Bitcoin chỉ là một “ảo tưởng” dành cho những kẻ lừa đảo

0

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 25/02, Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway, đã gọi Bitcoin là một ảo tưởng và cho rằng nó chỉ thu hút những kẻ lừa đảo.

Warren Buffett: Bitcoin chỉ là một “ảo tưởng” dành cho những kẻ lừa đảo

Buffet, một chuyên gia kinh tế anti-Bitcoin nổi tiếng, trước đây đã nói rằng mua Bitcoin như một khoản đầu tư là một canh bạc và không ai biết chính xác đồng coin này là gì.

Khi được hỏi liệu ông có thay đổi ý định liên quan đến Bitcoin trong cuộc phỏng vấn của CNBC không, Buffett trả lời rằng ông sẽ không làm thế, và về cơ bản, đó chỉ là một sự ảo tưởng. Về cơ bản, trong cuộc trò chuyện, vị tỉ phú cũng chỉ ra rằng Bitcoin không có giá trị duy nhất nào cả, vì blockchain không phụ thuộc vào Bitcoin và nó không tạo ra bất cứ thứ gì cả.

Buffet giải thích thêm:

Bạn có thể nhìn chằm chằm vào nó cả ngày, và chẳng có tí Bitcoin nào mọc ra hay bất cứ thứ gì tương tự. Nó chỉ là một ảo tưởng, về cơ bản là thế.

Tuy nhiên, Buffett đã nói thêm: “Chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra vào năm tới” và sau đó là những bình luận về sự đồng cảm của ông đối với những người nghĩ rằng đầu tư vào Bitcoin sẽ thay đổi cuộc sống của họ.

Như chúng tôi đã đưa tin vào tháng 5 năm ngoái, Buffett cũng cho biết tại cuộc họp thường niên của công ty ông, Berkshire Hathaway, rằng tiền điện tử sẽ đi đến một kết cục tồi tệ, tuyên bố rằng Bitcoin là “chỉ là thứ bả chuột”.

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger cũng đã cân nhắc về Bitcoin, bình luận về những lời chỉ trích của Buffett đối với tiền điện tử, thể hiện sự đồng tình của mình với vị chủ tịch:

Có những người đang giao dịch một đống rác với nhau và làm ơn chừa tôi ra.

Vào tháng 10 năm 2018, Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu đô la vào hai công ty thanh toán fintech tập trung vào các thị trường mới nổi.

Năm ngoái, một đệ tử tự xưng của cả Buffett và Munger, Chamath Palihapitiya, đã lưu ý rằng ông tin rằng hai người có những nhận xét đã sai về đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, nói rằng ”(Buffett) không đủ thẩm quyền để đánh giá một công nghệ.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments