Bitcoin Cash hard fork thất bại, nhóm thợ đào không xác định đã tiếp tục chain cũ

0
- Advertisement -

Các sàn giao dịch lớn bắt đầu phân phối token hard fork Bitcoin Cash

Sau khi một mining pool không thể cập nhật phần mềm của chain (chuỗi) mới, một chain giả mạo đã phát sinh trong đợt hard fork của Bitcoin Cash (BCH) được lên kế hoạch từ trước.

Trận chiến “chuỗi khối” hiện tại – được giải quyết bằng quy định nội bộ của Bitcoin cash, đã cho chúng ta một góc nhìn sâu rộng hơn về cơ chế Bằng chứng Công việc (PoW).

Đợt hard fork của Bitcoin Cash diễn ra vào Thứ 6 lúc 23:49:28 giờ Việt Nam tại block số 609.135. Hai khối bổ sung đã tách thành hai chain khác nhau và được khai thác cho tổng cộng 4 khối mới, theo trang theo dõi của BitMEX Research chỉ ra.

- Advertisement -
Fairspin

Chuỗi cũ, Bitcoin ABC 0.19.0 được đào bởi một hồ thợ đào không xác định, cố gắng vô hiệu lực chuỗi mới, Bitcoin ABC 0.20.06 được BTC.com tạo ra. Hồ thợ đào này cũng cố gắng vô hiệu lực chuỗi cũ.

Tuy nhiên theo cơ chế đồng thuận của Nakamoto được Bitcoin Cash và các giao thức PoW khác thực thi thì chuỗi có lịch sử dài nhất sẽ được xem là sổ cái có độ tin cậy lớn hơn và do đó có thể vô hiệu lực chuỗi giả mạo.

Việc các chuỗi cũ vẫn tiếp tục tồn tại đã từng diễn ra trước đây vì một số thợ đào chạy các phần mềm tạo block đã quên cập nhật phần mềm cần thiết cho hard fork trước giờ diễn ra.

Và theo tweet của BitMEX Research thì chuỗi sai sẽ khiến chúng ta trả một cái giá nhất định.

Chi phí cơ hội khi đào lên một chain sai có thể đạt 25 Bitcoin cash, tương đương 6.600 USD, đó là còn chưa kể các chi phí điện năng tính toán trong quá trình đào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar