Sự kiện Halving có thể là một “thảm hoạ” đối với Bitcoin Cash (BCH)

0

Liệu Bitcoin Cash (BCH) đã chết?

Sự kiện halving của Bitcoin Cash (BCH) dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2020, điều này sẽ khiến phần thưởng block giảm từ 12.5 BCH xuống còn 6.25 BCH. Theo giám đốc phát triển kinh doanh của Kraken, ông Dan Held, halving có thể sẽ là một thảm hoạ đối với BCH.

Bitcoin Cash Halving 2020

Halving là sự kiện giảm một nửa phần thưởng được cài đặt sẵn trong mạng lưới Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và các mạng lưới chia tách từ Bitcoin. Halving sẽ diễn ra sau mỗi 210,000 block.

Tương tự như Bitcoin Halving, vào tháng 5/2020, mạng lưới Bitcoin Cash sẽ giảm một nửa phần thưởng từ 12.5 BCH xuống 6.25 BCH. Thông thường, trước sự kiện halving, cộng đồng kỳ vọng khi nguồn cung giảm xuống, giá của các tiền điện tử sẽ tăng lên do sự khan hiếm.

Bitcoin Halving sắp diễn ra được kỳ vọng là thời điểm giá Bitcoin sẽ có chuyển biến tích cực. Song, với Bitcoin Cash, câu chuyện này hoàn toàn khác. Các chuyên gia đang dự đoán rằng Bitcoin Cash Halving sẽ không phải là sự kiện tốt đẹp.

Thảm hoạ mang tên Halving

Dan Held, Giám đốc phát triển kinh doanh của sàn Kraken đã đưa ra dự đoán tiêu cực cho Bitcoin Cash Halving. Thậm chí, ông đã dùng “Bcash” thay vì Bitcoin Cash. Đây là một cách gọi thể hiện sự không coi trọng đồng coin được hard fork từ Bitcoin này.

Halving sẽ là một thảm hoạ cho mạng lưới Bcash.

Bcash halving diễn ra -> phần thưởng khai thác giảm một nữa -> thợ đào chuyển qua đào Bitcoin (vì thuật toán đào giống nhau) -> an ninh mạng lưới giảm đến mức báo động -> tấn công 51% có thể xảy ra dễ dàng….

Thực tế, gần đây hashrate của Bitcoin Cash đã giảm hẳn. Tình trạng này khiến thời gian xác nhận các block tăng lên. Đồng thời, tỷ lệ làm đầy các block lại giảm xuống.

Không phải halving luôn luôn là sự kiện tích cực để kỳ vọng về hành động giá. Bài học gần nhất là Litecoin Halving. Trước khi diễn ra halving, giá Litecoin đã được thổi phồng từ $22 lên hơn $140. Sau đó, một tháng trước sự kiện halving, giá LTC giảm mạnh vào chỉ dao động quanh mức $50 – $60. Đến nay, hashrate Litecoin đã giảm 60% kể từ sự kiện halving.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments