Điều gì khiến giá Bitcoin biến động trong những ngày nghỉ lễ?

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên $8.600, mức $28.000 đang trong "tầm ngắm"

Dịp nghỉ lễ là những ngày vô cùng quan trong, điều đó đã ảnh hưởng phần nào tới Bitcoin. Công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số SFOX mới đây đã cân nhắc về những thay đổi của giá Bitcoin trong kỳ nghỉ, sau một đợt tăng giá khác vào tuần trước trùng với ngày lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, công ty cho rằng sự biến động này không phải FOMO điều khiển. Vậy nguyên nhân chính xác ở đây là gì?

Bắt đầu bước vào thời điểm giá dao động trong dịp nghỉ lễ

Với những diễn biến trong lịch sử phát triển, việc giá Bitcoin di chuyển tích cực vào thời điểm gần các ngày lễ lớn là không thể phủ nhận. Năm 2017, Bitcoin đã giao dịch quanh mốc 6 nghìn đô la trước Lễ Tạ ơn. Đến ngày 17/12, nó đã tăng 20 đô la.

Nghiên cứu của SFOX từ đầu năm nay chỉ ra rằng đây không phải là một hiện tượng chỉ xảy ra ở Mỹ. Bởi lẽ, Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá tương tự nhưng ít kịch tính hơn vào tháng 2 trùng với năm mới của Trung Quốc. Tuần trước trong Lễ Tạ ơn, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng vọt tạm thời và điều chỉnh kể từ đó.

Đồng thời, vào tháng 7, SFOX đã quy kết những thay đổi này cho hiệu ứng “FOMO”, theo đó các thành viên gia đình đã cùng nhau nghỉ lễ và thảo luận về lợi nhuận của Bitcoin, dẫn đến một khoản đầu tư bán lẻ xảy ra sau đó. Quan điểm này dường như được củng cố khi lượt tìm kiếm Bitcoin trên Google đạt đến đỉnh điểm vào cùng thời gian.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây đã cho là có nguyên nhân khác dẫn đến dao động giá vào các kỳ nghỉ dựa trên phân tích cập nhật cho năm 2019. Theo đó, biến động giá có xu hướng xảy ra trước các ngày lễ lớn và sự cường điệu giảm dần vào các ngày lễ. Dựa vào mô hình, FOMO không thể là lý do thúc đây tăng giá, vì chúng xảy ra trước khi các gia đình xum họp vào những ngày quan trọng.

Mặc dù SFOX thừa nhận việc xác định lý do biến động giá Bitcoin không bao giờ là chính xác nhưng báo cáo khẳng định nguyên nhân là một lời tiên tri tự hoàn thành. Trader hiện đang rất mong đợi giá dao động tích cực trong thời gian nghỉ lễ, vì vậy họ đã mua vào các vị trí long.

Cho đến hiện tại, vẫn không có cơ sở vững chắc để khẳng định liệu mô hình này có nhân rộng trong mùa giáng sinh cũng như trong Tết nguyên đán vào tháng 2 hay không? Tuy nhiên, đó là một lý do chính đáng để theo dõi thị trường trong những ngày này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/CryptoBriefing
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

 

Để Lại Bình Luận

avatar