SpaceChain phóng thành công ví Bitcoin lên trạm Vũ trụ Quốc tế, giá SPC sẽ tăng mạnh?

0

MATIC bump 100% chỉ trong 10 ngày – những IEO của Binance đang trở lại?

Ngày 5/12/2019, SpaceChain đã tiến hành đưa 1 ví Bitcoin do mình phát triển phóng lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) cùng với tên lửa Falcon 9 từ SpaceX.

Khi được phóng lên trạm Vũ trụ Quốc tế, node với khối lượng chỉ 1 kg này đã trở thành node Bitcoin đầu tiên hoạt động trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Với SpaceChain, đây là bước đi đầu tiên giúp xây dựng một mạng lưới blockchain phân quyền ngoài phạm vi trái đất. Ví này sẽ không bị quản lí bởi bất cứ thể chế pháp luật nào và sẽ không thể bị hack bởi các phần cứng thông thường.

CEO Zee Zheng của SpaceChain cho biết, ví này chỉ là một phần nhỏ nhưng là cột mốc vô cùng quan trọng. Khi được cài đặt bởi các phi hành gia, node sẽ vận hành theo cơ chế đa chữ kí và thực hiện các giao dịch thông qua dữ liệu từ ISS.

Hoạt động phóng này chỉ là một trong những kế hoạch vũ trụ của họ. Trước đó, Raspberry Pi, công cụ được hỗ trợ bởi node của Qtum, đã được phóng từ sa mạc Gobi của Trung Quốc vào tháng 2 năm 2018.

Vụ phóng thứ hai của SpaceChain cũng từ Trung Quốc. Đó là phần cứng vận hành các Dapp trên SpaceChain OS và liên kết trực tiếp với các hệ thống mặt đất.

CEO Space Chain cho biết “đã có quá nhiều các vụ hack trên sàn” và với các công cụ mới này, hệ thống không chỉ đảm bảo an ninh cho nhiều giao dịch, mà có có thể phát hiện và ngăn chặn những hoạt động phi pháp.

Vị CEO này cũng cho biết họ rất sẵn lòng hợp tác với các đơn vị nếu có thời điểm phù hợp. Theo đó, NASA và SpaceX là những đối tác lớn trong đợt phóng ngày 05/12 vừa qua.

Trong 24 giờ qua, đồng token SpaceChain (SPC) đã tăng 13,62% để hiện có giá 0,00451 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar