Bitcoin bật mạnh lên $43.000 trước khi chủ tịch SEC phát biểu về stablecoin

0

Giá Bitcoin đang đảo chiều? Kháng cự chính $7.600 đã bị phá vỡ

Bitcoin (BTC) đã bật tăng mạnh sau khi chạm mức thấp gần 40.000 USD vào ngày 21/9 khi chủ tịch SEC Gary Gensler chuẩn bị phát biểu trước giới truyền thông chính thống về stablecoin.

BTC nhắm mục tiêu tới 45.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD giao dịch quanh 43.000 USD vào thứ Ba trước khi Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra bình luận mới nhất về tiền điện tử.

Biểu đồ giá 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã bắt đầu ổn định sau khi chứng kiến cú giảm sâu xuống hỗ trợ 40.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 6/8.

Trong khi các trader vẫn lạc quan một cách thận trọng, thì lo ngại về “quả bom nợ” Evergrande của Trung Quốc đang bao bùm các thị trường.

“Tôi không quá phấn khích về cú bật lên này,” trader nổi tiếng Crypto Bullet viết trong bản cập nhật mới nhất của mình.

“Chắc chắn là thật tuyệt khi thấy sức mạnh Bitcoin trở lại, nhưng trên tất cả, nó trông vẫn có vẻ giảm giá đối với tôi.”

Ông nói thêm rằng việc lấy lại mức 46.500 USD sẽ là rất quan trọng để quay trở lại xu hướng tăng giá, điều mà cũng được một số nhà phân tích khác nhận định.

“Đòi lại $45k làm hỗ trợ là mực tiêu bullish,” Filbfilb, một nhà phân tích tại nền tảng giao dịch Decentrader, viết trên kênh Telegram của mình.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào tối thứ Ba, thời điểm chủ tịch SEC Gensler sẽ đưa ra bình luận về stablecoin, củng cố vị thế của ông đối với thị trường tiền điện tử.

Đừng bận tâm đến dự trữ BTC trên sàn giao dịch?

Đối với tâm điểm ở Trung Quốc, các nhà phân tích đang bày tỏ một cách tiếp cận dài hạn hơn, cho rằng những vụ vỡ nợ tiềm năng như của tập đoàn bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc Evergrande chính là lý do Bitcoin được tạo ra.

“Bạn nên nhớ rằng BTC thường bị bán tháo trong thời gian ngắn với những bất ổn vĩ mô toàn cầu … nhưng các vấn đề lớn đang diễn ra trên toàn thế giới hiện tại là chính xác những gì Bitcoin được tạo ra để bảo vệ chúng ta,” nhà phân tích Philip Swift của Decentrader đã viết trong tuần này.

Dữ liệu lịch sử đang ủng hộ Bitcoin tăng giá, với một số người nhấn mạnh rằng tháng 3 năm 2020 – thời điểm Bitcoin sụp đổ gần 50% trong một ngày – đã tạo bàn đạp cho Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi giảm xuống còn 3.600 USD.

Do đó, những lo ngại như việc trữ lượng Bitcoin trên sàn giao dịch lớn Binance tăng vọt không còn là vấn đề nữa.

“Đúng, số dư BTC của Binance đang tăng lên, gợi ý lực bán từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây đã là một xu hướng kéo dài nhiều tuần và các dòng tiền trên tất cả các sàn giao dịch vẫn trung lập trong vài ngày qua,” nhà phân tích William Clemente cho biết trong một bình luận riêng biệt.

Biểu đồ trữ lượng BTC trên tất cả sàn giao dịch và giá. Nguồn: William Clemente / Twitter
Biểu đồ trữ lượng BTC trên tất cả sàn giao dịch và giá. Nguồn: William Clemente / Twitter

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 5.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments