Trước áp lực từ SEC, Coinbase từ bỏ ra mắt sản phẩm cho vay tiền điện tử

0

CEO Coinbase: “Với tôi, Bitcoin mãi là tình đầu”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase đã từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay có tên Lend, sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) doạ kiện vì coi đây một loại chứng khoán, theo bài đăng mới nhất trên blog Coinbase.

Trong bài đăng trên blog, Coinbase viết:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng và thúc đẩy sứ mệnh tăng cường tự do kinh tế trên thế giới. Khi chúng tôi tiếp tục công việc của mình để tìm kiếm sự rõ ràng về quy định cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định khó khăn là không khởi chạy chương trình USDC APY được thông báo trước đó.

Chúng tôi cũng đã ngừng danh sách chờ cho chương trình này. Chúng tôi đã có hàng trăm nghìn khách hàng trên khắp cả nước đăng ký và chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm. Chúng tôi sẽ không ngừng tìm cách mang đến những chương trình và sản phẩm sáng tạo, đáng tin cậy cho khách hàng.”

Trang dành riêng cho dịch vụ này hiện đã bị xoá khỏi Coinbase và thay vào đó là liên kết dẫn tới trang chủ.

Kế hoạch ra mắt Lend được Coinbase công bố vào tháng 6, sau đó họ bị SEC cảnh báo rằng sản phẩm này nếu ra mắt sẽ vi phạm luật chứng khoán. Chỉ vài tuần trước khi Coinbase đưa Lend lên kệ, SEC sẽ yêu cầu sàn giao dịch cung cấp hồ sơ chi tiết và lời khai từ các nhân viên, theo CEO Coinbase Brian Armstrong.

Vào thời điểm đó, Armstrong cho biết SEC không giải thích cho Coinbase lý do tại sao sản phẩm được coi là chứng khoán. Tuy nhiên, các nhà bình luận khác, chẳng hạn như luật sư của Anderson Kill, Preston Byrne tuyên bố rằng rõ ràng các sản phẩm cho vay như vậy là chứng khoán vì chúng về cơ bản là trái phiếu không có bảo đảm.

Các nền tảng cho vay tiền điện tử khác ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như BlockFi và Celsius, cũng đa bị “sờ gáy” trong những tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments