Coinbase rơi vào “tầm ngắm” của giới chức Mỹ

0

Coinbase vẫn không cho người dùng giao dịch Bitcoin SV trên sàn

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử vào tuần trước và những sự cố của các sàn giao dịch tiền điện tử sau đó cho thấy SEC cần phải có biện pháp để điều chỉnh các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố.

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã có buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào sáng thứ Ba để báo cáo về tình hình công việc của SEC, trong đó tiền điện tử là một trong những chủ đề quan trọng nhất.

Trong cuộc họp, bà Warren đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố của tiền điện tử về việc toàn diện tài chính. “Chúng tôi nghe rất nhiều về cách tiền điện tử có thể toàn diện tài chính,” bà nói. “Tôi muốn cùng bạn kiểm tra xem tiền điện tử có phải là một cải tiến so với hệ thống tài chính hay không.”

Đề cập tới vụ sụp đổ của thị trường crypto hồi tuần trước, bà Warren nói: “Chỉ trong vài giờ, 400 tỷ USD đã biến mất khỏi thị trường.” Bà đã đưa ra giả thuyết về một nhà đầu tư nhỏ lẻ mất hết tiền sau đêm thứ Hai. Đến lúc rút tiền, nhà đầu tư đó sẽ thấy các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase tạm ngừng hoạt động.

Warren và Gensler có chung quan điểm rằng nhà đầu tư đó sẽ không có quyền truy đòi (recourse), vì không có chế độ quản lý liên bang đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Hai nhân vật quyền lực của giới chức Mỹ đặc biệt nhấn mạnh tới Coinbase, với Gensler chỉ trích rằng Coinbase không đăng ký như một sàn giao dịch chứng khoán “mặc dù họ có hàng tá token có thể được xem là chứng khoán.”

Bà Warren cũng bày tỏ lo ngại với lĩnh vực DeFi, cụ thể là các sàn giao dịch phi tập trung, khi chỉ trích phí hoán đổi các token trên mạng Ethereum hồi tuần trước có lúc lên tới 500 USD.

Trong buổi điều trần, Gensler chủ yếu tập trung vào việc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với SEC. Trong khi đó, mới tuần trước, SEC đã lên tiếng cảnh báo Coinbase về sản phẩm cho vay mới của sàn giao dịch này, đe doạ sẽ kiện nếu Coinbase vẫn cố tình ra mắt thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments