Coinbase có kế hoạch huy động 1,5 tỷ USD thông qua bán chứng khoán nợ

0

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ, đang có kế hoạch huy động 1,5 tỷ USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán nợ, thông một thông báo hôm 13/9.

Sàn giao dịch có cổ phiếu được niêm yết trên Nasdaq cho biết, họ sẽ sử dụng số tiền huy động được để phát triển sứ mệnh chung của công ty và các khoản đầu tư tiềm năng cũng như mua lại các công ty, sản phẩm hoặc công nghệ khác. Thời điểm kết thúc đợt huy động vốn này sẽ phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác, công ty lưu ý.

Để huy động số tiền mới, Coinbase sẽ phát hành số trái phiếu nợ cao cấp của công ty trị giá 1,5 tỷ USD, kỳ hạn đến năm 2028 và 2031, được đảm bảo hoàn toàn bởi Coinbase Inc., công ty mẹ của Coinbase. Lãi suất, điều khoản mua lại và các điều khoản khác của đợt huy động vốn là ùy thuộc vào thương lượng giữa công ty và những người mua ban đầu.

Theo Coinbase, các trái phiếu và bảo lãnh liên quan sẽ chỉ được cung cấp và bán thông qua một bản ghi nhớ chào bán riêng tư một cách hợp lý cho “những người mua tổ chức đủ điều kiện theo luật chứng khoán địa phương cũng như bên ngoài Hoa Kỳ.”

“Các trái phiếu và bảo đảm liên quan đều chưa hoặc sẽ được đăng ký theo Đạo luật chứng khoán hoặc luật chứng khoán của bất kỳ khu vực tài phán nào khác, và trừ khi được đăng ký, không được cung cấp hoặc bán tại Hoa Kỳ, ngoại trừ trường hợp miễn trừ áp dụng từ các yêu cầu đăng ký như vậy,” Coinbase cho biết thêm.

Động thái này của Coinbase xuất hiện trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý chứng khoán, với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mới đây đã lên tiếng cảnh báo sẽ kiện sàn giao dịch về sản phẩm cho vay tiền điện tử sắp ra mắt của họ.

Với hơn 5,6 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty trước đó đã lên kế hoạch huy động 1,25 tỷ USD thông qua đợt chào bán chứng khoán nợ riêng lẻ vào tháng 5 năm 2021, ngay sau khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào giữa tháng 4.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments