Giá Bitcoin kéo dài đà giảm xuống dưới $43.000 khi dự trữ BTC trên Binance tăng vọt

0

Bloomberg: Các chỉ số đều đang ủng hộ một viễn cảnh giá giảm của Bitcoin

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mốc 43.000 USD vào ngày 20 tháng 9, nhưng dòng tiền BTC chảy khỏi các sàn giao dịch (outflow) vẫn tiếp tục xu hướng trong nhiều tháng, đặc biệt là trên Coinbase Pro.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance

Trong một tháng qua, lượng Bitcoin được giữ trong các ví của Coinbase Pro đã giảm 28.843 BTC. Tương tự như vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Kraken, OKEx, Bitfinex và Huobi, cũng đã ghi nhận sự sụt giảm trữ lượng Bitcoin của họ, với tổng số BTC bị rút là 30.236 coin.

Số dư BTC trên Coinbase Pro. Nguồn: Bybt
Số dư BTC trên Coinbase Pro. Nguồn: Bybt

Theo giới phân tích, việc trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm là một tín hiệu tăng giá.

Điều này là bởi vì, phần lớn các trader chỉ chuyển BTC lên sàn khi họ muốn giao dịch với các đồng coin khác – có thể là tiền tệ fiat hoặc altcoin. Do đó, số dư của sàn giao dịch đóng vai trò như một thước đo để đánh giá tình cảm của các trader với tài sản cơ bản.

Vì vậy, trữ lượng Bitcoin của Coinbase Pro giảm cho thấy các trader có ý định giữ chứ không muốn bán ra. Tuy nhiên, cùng lúc đó, Binance lại chứng kiến diễn biến haonf toàn khác.

Trữ lượng BTC trên Binance tăng

Dữ liệu từ Bybt cho thấy, dự trữ Bitcoin trong ví Binance đã tăng thêm 29.717 BTC trong 30 ngày qua, nhiều hơn số BTC bị rút khỏi Coinbase Pro.

Số dư BTC trên Binance. Nguồn: Bybt
Số dư BTC trên Binance. Nguồn: Bybt

Là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới theo khối lượng, Binance có ảnh hưởng lớn nhất định đến thị trường do khả năng tiếp cận toàn cầu của nó. Số dư Bitcoin của sàn giao dịch này tăng lên cho thấy rằng số lượng BTC bán ra của người dùng có thể ngày càng tăng, ngược lại với xu hướng đã thấy trên Coinbase.

Trữ lượng Bitcoin trên Binance gia tăng cũng đạt đến mức được thấy trong đợt bán tháo hồi quý 2 năm 2021. Đáng chú ý, số dư Bitcoin trên sàn giao dịch đã tăng vọt từ 199.700 BTC vào ngày 20 tháng 4 lên 347.590 BTC vào ngày 26 tháng 6.

Số dư Bitcoin trên Binance từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 26 tháng 6. Nguồn: ByBt.com
Số dư Bitcoin trên Binance từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 26 tháng 6. Nguồn: ByBt.com

Cùng khoảng gian thời này, giá BTC đã giảm từ đỉnh gần 65.000 USD xuống dưới 30.000 USD, bao gồm vụ sụp đổ khét tiếng vào ngày 19/5 khi Bitcoin mất hơn 30%.

Bitcoin giao dịch với mức premium 300 USD trên Binance

Dự trữ Bitcoin tăng đột biến trên Binance cũng trùng hợp với việc giá BTC trên sàn giao dịch này chênh cao hơn Coinbase gần 400 USD.

Giá Bitcoin trên Binance so với Coinbase. Nguồn: TradingView.com
Giá Bitcoin trên Binance so với Coinbase. Nguồn: TradingView.com

Sự khác biệt lớn về giá đã tạo ra cơ hội giao dịch chênh lệch giá, trùng hợp với việc dự trữ Bitcoin của Binance tăng thêm 1.529 BTC trong 24 giờ trước so với 579 BTC bị rút khỏi Coinbase.

Xin nhắc lại, các sàn giao dịch vẫn xử lý hơn 30.000 BTC tiền rút trong 30 ngày qua, báo hiệu rằng các trader nhìn chung muốn giữ tiền điện tử của họ thay vì bán nó để lấy các tài sản khác.

Nhưng với việc khối lượng giao dịch của Binance (24 tỷ USD) trong 24 giờ trước cao gấp sáu lần so với Coinbase Pro (4,23 tỷ USD) vào thời điểm viết bài – theo dữ liệu thu thập từ CoinMarketCap – xác suất giảm giá Bitcoin tạm thời là rất cao.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 5.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments