3 điều quan trọng về Bitcoin mà các kênh truyền thông chính thống chưa hề biết đến

0
- Advertisement -

Bitcoin và định giá $10.000 một năm về trước – Lịch sử có lặp lại?

Những đợt rớt giá gần đây của Bitcoin lại là bữa tiệc “ăn mừng” của các kênh truyền thông tài chính chính thống. Đồng tiền điện tử số một thế giới đã rớt xuống mức thấp nhất là $ 6,515 vào ngày 25/11/2019 với mức giảm 23% trong một tuần. Đợt sụt giảm bất ngờ này là cơ hội để các hãng tin chính thống “sâu xé” tiền điện tử.

Sự công bố của các doạnh nghiệp thu hút hơn 200.000 lượt xem với tiêu đề tiền điện tử bị sập “vì bạn không cần nó”. Người viết cho rằng muốn Bitcoin thành công, ngân hàng trung ương, thị trường chứng khoán và vàng phải thất bại. Điều này cho thấy người viết đang không hiểu rõ về cách thức hoạt động của tiền điện tử.

Vì vậy, các phương tiện truyền thông chính thống (MSM) nên tìm hiểu kĩ về cách thức hoạt động của tiền điện tử trước khi đưa ra bất kỳ ý kiến nào. Dưới đây là 3 điều mà MSM chưa biết về Bitcoin.

1. Bitcoin là một tài sản không tương thích

- Advertisement -
Fairspin

Đầu tiên, bitcoin là một tài sản không tương thích với bất kỳ tài sản hiện có nào khác như cổ phiếu và vàng. Có tài liệu hỗ trợ tuyên bố này.

Một báo cáo của CoinMetrics đã tiết lộ rằng Bitcoin phần lớn không tương thích với S&P 500. Trong khoảng thời gian 5 năm, hai loại tài sản này có vẻ tương thích nhưng không có nhiều ý nghĩa. Lưu ý rằng giá trị của một mối tương quan hoàn hảo được biểu thị khi một số dưới 0 có tương quan âm.

MSM

Trong khi đó, vàng và bitcoin dường như có mối tương quan tích cực trong vài năm qua, nhưng rất thấp và không đáng kể.

Nhìn chung, Bitcoin dường như không tương thích với cả thị trường chứng khoán và vàng. Điều đó có nghĩa là nếu thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc nếu vàng đột ngột giảm giá và ngược lại, cổ phiếu hoặc vàng đột ngột tăng thì giá của Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Đó là cách tài sản không tương thích hoạt động.

Bitcoin hoạt động theo cách của riêng mình mà không hề phụ thuộc vào bất cứ thị trường nào khác.

2. Bitcoin không hưởng ứng chính sách của ngân hàng trung ương

Các phương tiện truyền thông tài chính chính thống cũng tin rằng các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra có tác động đến tiền điện tử hàng đầu. Chẳng hạn, việc cắt giảm lãi suất và mua lại phiếu của Bộ tài chính (không phải QE) được coi là nhiên liệu của Bitcoin. Như vậy, tiền điện tử là một hàng rào chống lại mô hình mới của các ngân hàng trung ương.

Đây là hoàn toàn là sự thật.

Trong vài tháng qua, Fed đã giảm lãi suất ba lần. Ngân hàng trung ương cũng bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán. Trong những tháng mà Fed đưa ra các chính sách mới này, Bitcoin đã giảm hơn 33%. Sự sụt giảm của Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi Fed, theo các phương tiện truyền thông chính thống.

Fed

3. Sự giải quyết thanh toán của Bitcoin được tính bằng năm ánh sáng theo các phương thức truyền thống

Khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về Bitcoin, chủ yếu là về giá cả và sự biến động của tiền điện tử. Trong những ngày gần đây, các bài báo về sự sụp đổ của tiền điện tử hàng đầu luôn tràn ngập internet. Việc sử dụng tài sản kỹ thuật số ít được quan tâm hơn.

Chẳng hạn, vào thứ Hai, một con cá voi đã chuyển khoảng 44.000 BTC trị giá 310 triệu đô la sang một ví khác. Phí giao dịch là $ 0,32.

Nếu bạn sử dụng các phương tiện truyền thống như Western Union để chuyển khoản 310 triệu đô la, bạn sẽ phải trả hơn 6 triệu đô la. Điều này giúp mọi người tiết kiệm tiền nhưng các phương tiện chính thống sẽ truyền bá FUD về tiền điện tử hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/CCN
Biên soạn lại bởi Toiyeubitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar