Binance tuyên bố sẽ công khai mức phí niêm yết coin và quyên góp 100% cho từ thiện

0

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng mua bán lớn nhất thế giới, mới đây đã tuyên bố sẽ tiết lộ chi phí niêm yết các Token lên sàn và đồng thời khoản phí này Binance sẽ quyên góp toàn bộ cho mục đích từ thiện.

Sàn Binance sẽ công khai mức phí niêm yết coin

Chi tiết hơn thì theo một bài blog đăng tải vào hôm thứ Hai (08/10), các dự án muốn đưa đồng tiền điện tử của mình lên Binance vẫn sẽ được phép đề xuất một mức phí riêng. Sàn giao dịch sẽ không áp đặt mức phí ấy cũng như yêu cầu có một con số tối thiểu.

Kế đến, Binance cho biết sàn sẽ chuyển 100% số tiền trên cho bộ phận từ thiện mới được thành lập của mình là Quỹ Từ thiện Blockchain.

“Cập nhật về phí niêm yết: Bắt đầu tư bây giờ và trở đi, Binance sẽ công khai minh bạch tất cả các khoản phí niêm yết và quyên góp 100% chúng cho hoạt động từ thiện.”

Sàn còn khẳng định thêm là tất cả những khoản phí niêm yết coin, “đúng hơn từ bây giờ sẽ được gọi là tiền quyên góp”, sẽ được công khai hiển thị trên website của quỹ từ thiện, từ đó thúc đẩy tính minh bạch của hoạt động lên coin.

CEO sàn Binance Changpeng Zhao viết trong bài đăng thông báo là số tiền quyên góp hoàn toàn phụ thuộc vào thiện chí của các dự án muốn đưa coin lên sàn và độ lớn của khoản tiền ấy “vẫn không cam kết chắc chắn hoặc ảnh hưởng đến kết quả” của quy trình xét duyệt chấp nhận tiền điện tử.

Trước đó, bộ phận từ thiện của Binance đã được triển khai hồi tháng 7, với mục đích dành một phần khoản lợi nhuận tỉ đô mà nền tảng này đã kiếm được trong năm qua cho các công tác từ hiện. Chủ tịch của quỹ đang là bà Helen Hai, người còn đang là Đại sứ thiện chí cho Tổ chức Phát triển Công nghiệp thuộc Liên Hiệp Quốc.

Sự thay đổi chính sách ngày hôm nay của Binance là một tiến triển mới xoay quanh bao cuộc tranh luận về số tiền phí mà các nền tảng mua bán tiền điện tử thường áp đặt để niêm yết token, vốn rất ít khi được công bố. Một báo cáo của Bloomberg hồi tháng 4 chỉ ra là một dự án có thể phải chi ra từ 1 đến 3 triệu đô la Mỹ thì mới có thể giúp đồng tiền của mình có mặt trên một sàn giao dịch có tiếng.

Hồi tháng 8, CEO một dự án tiền số tuyên bố trên Twitter rằng sàn Binance đã báo giá niêm yết cho đồng coin của mình tới tận 400 BTC. Tuy nhiên, đích thân Changpeng Zhao đã lên tiếng phản bác lại cáo buộc trên, cho rằng đó chưa bao giờ là cách hành xử của Binance.

Vị CEO khi ấy đã viết:

“Chúng tôi không có niêm yết coin rác kể cả khi có được trả 400 hay 4.000 BTC. Câu hỏi không phải là ‘Câu hỏi không phải là “Binance tính phí niêm yết là bao nhiêu’, thay vào đó phải là ‘Liệu đồng coin của tôi đã đủ tốt?’.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments