Binance thông báo niêm yết đồng stablecoin USD//Coin (USDC) của Circle

0

Vào ngày 15/11 hôm nay, Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết USD//Coin (USDC) – một đồng stablecoin được neo giá vào USD của Circle.

Binance hỗ trợ niêm yết USD Coin của Circle

USDC, được công ty dịch vụ tài chính Circle công bố vào tháng 5 năm nay và phát hành vào tháng 9, là một trong những đồng tiền điện tử được chốt 1:1 với một loại tiền tệ pháp định chính.

Binance không phải là nền tảng lớn đầu tiên niêm yết USDC. Sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã tuyên bố hỗ trợ cho tài sản này kể từ cuối tháng trước.

Binance cho biết thêm trong tuyên bố ngày hôm nay:

“Để tăng tính minh bạch, USDC đã cam kết với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng nhận số dư hàng tháng của USDC và số dư USD được nắm giữ/phát hành.”

Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng giao dịch cho cặp USDC/BNB và USDC/BTC sẽ bắt đầu vào ngày 17/11. Nhưng người dùng hiện giờ đã có thể bắt đầu nạp USDC để chuẩn bị giao dịch.

Các sàn giao dịch trên toàn thế giới đã tăng cường nỗ lực để hỗ trợ cho các stablecoin được bảo chứng bởi tiền fiat khi loại tiền điện tử này đang được phát hành ngày càng nhiều

Trước đó, hai trong số những sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay OKExHuobi gần đây đã quyết định niêm yết bốn stablecoin USD cùng một lúc.

Chi tiết:

Binance đã không giấu giếm sự nhiệt tình của mình đối với các stablecoin, CEO Changpeng Zhao nói rằng ông “đã hy vọng nhiều stablecoin hơn” sẽ nổi lên khi sàn giao dịch này niêm yết tài sản được neo giá với USD của Paxos vào tháng hồi tháng 9.

Ông viết trên Twitter vào thời điểm đó:

“Các stablecoin được quy định đóng vai trò như một nền tảng trung tâm, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng cung cấp sự tự do cho người dùng hơn nhiều so với loại tiền pháp định truyền thống.”

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới xét theo khối lượng giao dịch 24 giờ, đạt trên 1,5 tỷ đô la giao dịch trong ngày tính đến thời điểm viết bài.

Nên xem: USDC là gì? Tạo ví và mua bán USD//Coin ở đâu? Có nên sử dụng?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments