Giá Bitcoin Diamond tăng “thủng nóc nhà” sau khi được sàn Binance mở nạp/rút!

0

Bitcoin Diamond (BCD) – một trong những đồng coin được hard fork ra từ Bitcoin hồi cuối năm ngoài, mới đây đã được sàn giao dịch Binance mở cổng nạp/rút tiền. Trước đó, Binance ghi nhận tiền cho người dùng nhưng lại không cho rút hay gửi thêm BCH lên sàn.

Tin tức trên ngay lập tức đã có ảnh hưởng lên giá Bitcoin Diamond, vốn hồi sớm ngày nay chỉ được mua bán trao đổi quanh mốc $1,33, nhưng sau khi xuất hiện thông báo từ Binance thì đã có lúc tăng vọt lên tận $4,03, gấp hơn 200% giá trị. Tương tự theo chiều đi lên của giá là lưu lượng giao dịch, vốn ở thời điểm thực hiện bài viết đã đạt đến mốc 85 triệu USD trong 24 giờ gần nhất, so với con số 1 triệu USD của liên tục mấy ngày qua.

Biến động giá Bitcoin Diamond trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMaketCap
Biến động giá Bitcoin Diamond trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMaketCap

Đỉnh giá trị của BCD là tận $104.84 vào ngày 25/11/2017, khi đồng coin này chỉ mới được chấp nhận cho giao dịch trước trên một số sàn nhỏ ngay sau khi mới tách ra từ Bitcoin. Song kể từ đó đến nay, BCD liên tục tiêu biến và giảm về mức thấp $1.04 hồi ngày 22/08.

Mạng lưới Bitcoin Diamond nhìn chung cũng có khá nhiều điểm tương đồng với Bitcoin Gold (BTG), khi chỉ cho phép sử dụng GPU để chạy thuật toán Bitcoin. Một trong những lí do khiến Binance mãi đến bây giờ mới cho phép rút gửi tiền BCD là do sự thiếu ổn định của mạng lưới. Một mạng lưới có hash rate thấp lúc nào cũng khó khăn hơn để chuyển tiền. Bên cạnh đó, không thể loại trừ khả năng bị tấn công 51%, giống như những gì đã từng xảy ra với Bitcoin Gold.

Rất may là tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin Diamond vẫn chưa phải trải qua lần tấn công 51% nào. Tuy nhiên, các nỗ lực ban đầu nhằm đưa coin lên sàn đã bị trì hoãn bởi sự chậm chạp của hệ thống, mất rất nhiều thời gian để xác nhận.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cryptovest/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments